(ĐSPL) - Vị ngọt, giòn của rau, vị thơm của lạc và độ cay nhè nhẹ của ớt trong món nộm cải canh lạ miệng sẽ đem đến bữa cơm trưa cho gia đình bạn thêm hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với món nộm rau cải canh nhé!
Nộm cải canh ngon, giòn thơm cay
Nguyên liệu:
1 mớ cải canh (khoảng 300gr)
Lạc đã tách vỏ: 30gr
1 quả ớt, 2 tép tỏi
Gia vị: Dầu mè, dầu ăn, chanh, đường, nước mắm, tiêu.
Các bước thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu:
Tách rời từng lá cải canh, loại bỏ những lá hỏng, sâu. Sau đó đem cải canh rửa sạch và vớt ra để ráo.
Lạc sau khi xào xong giã dập
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.
Pha nước trộn nộm
Cho 1 cafe đường + 2 cafe nước cốt chanh + 1 cafe nước mắm và khuấy đều.
Thực hiện:
Bước 1: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi và cho cải canh vào luộc. Khi nước sôi lại bạn đun thêm chừng 30 giây nữa và tắt bếp.
Bước 2: Rau sau khi vớt ra đợi nguội, dùng tay vắt nhẹ rau loại bỏ nước.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào chảo và làm nóng. Cho lạc vào xào, đảo liên tục cho đến khi lạc hơi phồng thì tắt bếp. Chia lạc ra làm 2 phần, 1/2 để nguyên hạt, 1/2 giã dập sơ.
Bước 4: Cho cải canh ra đĩa, thêm tỏi + ớt + 1 chút tiêu và trộn đều. Tiếp đến là dầu mè + lạc giã dập + nước trộn nộm vào và trộn đều lên.
Để đĩa nộm cải canh thêm phần đẹp mắt, sau khi trộn nộm xong, bạn cho nộm vào 1 chiếc tô nhỏ, hơi nén chặt xuống rồi úp nộm ra đĩa, thêm vài lát ớt và rắc lạc nguyên hạt xung quanh.
Chúc các bạn ngon miệng với món ngon nộm cải canh!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]Gm3L7gEItH[/mecloud]