+Aa-
    Zalo

    Những thực phẩm ăn cùng dưa chuột sẽ có hại

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Dưa chuột là một loại rau bình dân, giàu dinh dưỡng mà rẻ tiền nên rất phổ biến nhưng có một số thực phẩm khi ăn cùng dưa chuột sẽ phát sinh những điều có hại.

    (ĐSPL) - Dưa chuột là một loại rau bình dân, giàu dinh dưỡng mà rẻ tiền nên rất phổ biến nhưng có một số thực phẩm khi ăn cùng dưa chuột sẽ phát sinh những điều có hại.

    Dưa chuột trộn với lạc dễ gây tiêu chảy

    Dưa chuột thái lát trộn với lạc rang tạo thành món dưa góp là một món ăn khá ngon và khá phổ biến trong nhiều gia đình. Ngoài ra cũng nhiều đấng mày râu khi uống rượu rất thích ăn món dưa góp này. Tuy nhiên sự kết hợp này không phải là tối ưu bởi vì hai loại thực phẩm này có thể gây tiêu chảy.
    Đối với những người có hệ tiêu hóa tốt thì món này có thể không sao nhưng nếu những người bụng dạ kém thì tốt nhất nên tránh món ăn này để tránh bị tiêu chảy.

    Dưa chuột trộn ớt và cần tây

    Dưa chuột với ớt và cần tây trộn lẫn sẽ khiến cho khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể giảm đi. Bởi vì dưa chuột có chứa enzyme phân giải vitamin C. Trong khi đó, dưa chuột thường được ăn sống tương đối nhiều. Do đó, khi dưa chuột tươi được đưa vào dạ dày, nhất thời các enzyme phân giải vitamin C vẫn còn hoạt động. Nếu ăn dưa chuột cùng với các thực phẩm giàu vitamin C như ớt, cần tây thì các enzyme của dưa chuột sẽ phân giải hết vitamin C trong các thực phẩm kia. Mặc dù điều này không có hại cho cơ thể con người nhưng nó sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin C của cơ thể.

    Những lưu ý khi ăn dưa chuột

    Dưa chuột muối có vị mặn và có chứa chất nitrosamine, người có bệnh gan, bệnh tim mạch, dạ dày và huyết áp cao đều không nên ăn.
    Đuôi quả dưa chuột có chứa các thành phần đắng hơn vì thế khi cắt dưa chuột chớ nên vứt bỏ phần đuôi của nó đi. Bởi vì vị đắng có thể gây kích thích dạ dày tiết ra nhiều dịch và enzyme tiêu hóa giúp cho cảm giác ăn ngon miệng hơn. Vị đắng cũng không chỉ tác dụng lên dạ dày mà còn làm tăng công năng dạ dày, giúp tiêu hóa tốt, ngoài ra còn có thể phòng ngừa cúm. Các thí nghiệm trên động vật cũng khẳng định rằng các chất này có tác dụng chống lại khối u đáng kể.
    Dưa chuột được nhiều phụ nữ sử dụng để đắp mặt nhưng các chuyên gia lại khuyên rằng việc làm này không thật sự hiệu quả. Bởi vì khi đắp lát dưa chuột vào thì chất nhựa của nó sẽ khiến da bị căng và sau đó da nhăn nheo hơn. Cách sử dụng đúng là ép dưa chuột lấy nước, trước khi đi ngủ lấy nước ép này trộn thêm sữa, mật ong rồi bôi đều lên mặt khoảng 20 phút.
    Một điều nữa là trong quá trình sinh trưởng, thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ, dưa chuột dễ bị nhiễm khuẩn E. Coli, Shigella cùng các vi khuẩn khác có thể gây ra bệnh giun đũa. Vì vậy hãy chắc chắn rằng quả dưa được khử trùng sạch trước khi ăn.
    Xem thêm video:
    [mecloud]D2QE6BAxjN[/mecloud]
    Trần Vũ(Theo Nhân dân nhật báo)
    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-thuc-pham-an-cung-dua-chuot-se-co-hai-a120138.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.