(ĐSPL) - Gọt, bổ hoa quả tưởng chừng là việc dễ xử lí nhất nhưng đôi khi lại là bài toán nan giải cho nhiều bà nội trợ. Dưới đây là các xử lý với một vài loại hoa quả phổ biến.
Bổ như vậy vừa nhanh lại không bị dây bẩn quần áo. |
Chỉ cần 3 lần cắt: đầu, cuối và giữa. |
Bổ như vậy, xoài sẽ không bị nát. |
Cắt bỏ hai đầu rồi dùng thìa khoét nhẹ xung quanh với quả kiwi. |
Cách bóc vỏ quả đào
Chuẩn bị một nồi nước sôi và một nồi nước lạnh. Đầu tiên khứa nhẹ hình chữ thập vào đàu quả rồi thả vào nồi nước sôi trong 30-45s sau đó ngâm trong nồi nước lạnh, bóc vỏ. Cách nào cũng có thể áp dụng với quả cà chua
Xuyên đũa qua để đẩy hạt đào ra, như vậy sẽ nhanh hơn. |
Cắt đôi quả lựu ra, sau đó dùng thìa gõ mạnh vào vỏ, phía dưới đặt bát nước. Như vậy hạt lựu sẽ nhanh chóng được tách ra khỏi quả.
Dứa bỏ phần đầu và phần cuối, sau đó đặt đứng quả bổ đôi. Sau đó, tiếp tục bổ tư, bỏ phần ruột, bỏ vỏ và cắt nhỏ là xong.