+Aa-
  Zalo

  Nhộn nhịp thị trường hoa tươi dịp 20/11

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 không chỉ là ngày để ngành giáo dục Việt Nam nhìn lại những chặng đường giáo dục đã qua mà còn là dịp để các thế hệ học trò nhớ về thầy cô.

  Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 không chỉ là ngày để ngành giáo dục Việt Nam nhìn lại những chặng đường đã qua mà còn là dịp để các thế hệ học trò và toàn xã hội tri ân đối với các thầy cô.

  Cùng với những món quà thì hoa tươi luôn được nhiều người lựa chọn tặng đến thầy, cô để tỏ lòng kính yêu, cám ơn công lao dạy dỗ của những người ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, trên bục giảng “đưa đò” cho lớp lớp người trưởng thành.

  Phóng viên báo Đời Sống & Pháp Luật đã dạo quanh thị trường hoa tại địa bàn Hà Nội ngày 19/11.

  Ngay từ sáng sớm, các quầy kinh doanh hoa trên một số tuyến phố đã khá đông người mua. Một số chủ cửa hàng kinh doanh hoa tại khu Mễ Trì chia sẻ: "Nhu cầu hoa tươi của người tiêu dùng vào dịp 20/11 tăng mạnh. Chúng tôi phải cắm hoa gần như cả đêm để sáng nay có những lẵng thật đẹp đến tay khách hàng, giá hoa năm nay nhỉnh hơn mọi năm 1 chút vì mới hôm qua trời còn nóng hoa hồng nở rất nhanh nên tình trạng khan hàng đã đẩy giá lên cao".


  Tại một quầy hoa trên phố Cầu Giấy, người mua đã tấp lập, đối tượng mua hoa chủ yếu là các thanh niên người đã đi làm mua để tặng thầy cô trước đây đã dạy dỗ mình.

  Theo ghi của PV, hoa hồng các loại hiện có giá bán từ 10.000 - 20.000 đồng/bông; hoa ly từ 150.000 - 300.000 đồng/10 bông, tùy loại; hoa lan 150.000 – 300.000 đồng/bó 5 - 10 cành. Với hoa bó, khách có thể lựa chọn từ giá từ 200.000 - 350.000 đồng/bó, hoa lẵng thì cao hơn 350.000 - 1 triệu đồng/lẵng. 

  Theo chia sẻ của các chủ cửa hàng, năm nay, hoa hồng làm chủ đạo trong các lẵng hoa vì giá thành rẻ hơn hoa ly và lan. Hoa hồng nhập từ Đà Lạt nên màu sắc cũng rất phong phú nếu khách hàng thích thì vẫn có thể cắm thêm loại hoa nhập khẩu từ nước ngoài nhưng giá thành sẽ cao hơn. 

  Theo nhận định chung của tiểu thương, giá hoa sẽ tiếp tục tăng từ nay cho đến qua ngày 20/11. Do nguồn cung không đủ cầu dẫn tới giá hoa có thế vẫn còn tăng mạnh.

  Kiều Trang 

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhon-nhip-thi-truong-hoa-tuoi-dip-2011-a301364.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan