+Aa-
  Zalo

  Nhật Bản: Triều Tiên phóng tên lửa có quỹ đạo bất thường

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Triều Tiên đang phát triển tên lửa có quỹ đạo bất thường, dùng để xuyên thủng lá chắn tên lửa đạn đạo bảo vệ Nhật Bản, lãnh đạo quốc phòng của nước này cho biết.

  Triều Tiên đang phát triển tên lửa có quỹ đạo bất thường, dùng để xuyên thủng lá chắn tên lửa đạn đạo bảo vệ Nhật Bản, lãnh đạo quốc phòng của nước này cho biết.

  Nhật Bản lên án vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

  Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya đã chỉ ra quỹ đạo bất thường của các tên lửa mới nhất do Triều Tiên phóng thử, tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng đó là tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới.

  Trước đó, vào ngày 25/8 vừa qua, hãng thông tấn KCNA thông báo, dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Kim Jong-un, nước này đã thử nghiệm thành công một hệ thống phóng tên lửa đa nòng siêu lớn mới trong vụ phóng thử diễn ra một ngày trước đó.

  Các động thái mới nhất Bình Nhưỡng đã khiến Nhật Bản ngay lập tức bày tỏ mối lo ngại. 

  Ông Iwaya và các quan chức Nhật Bản khác cho rằng Seoul đã ra quyết định bất hợp lý khi mối đe dọa tên lửa từ phía Triều Tiên ngày càng gia tăng.

  Nhật Bản và Mỹ hiện đang triển khai tàu khu trục có trang bị hệ thống chiến đấu tiên tiến nhất thế giới Aegis ở Biển Nhật Bản. Các tàu này đều có trang bị tên lửa đánh chặn được thiết kế để tiêu diệt đầu đạn trong không gian. Ngoài ra, Tokyo cũng có kế hoạch trang bị hai hệ thống Aegis trên đất liền để củng cố lá chắn tên lửa đạn đạo của mình.

  Tuy nhiên, các hệ thống phòng thủ đó được thiết kế để chống lại các tên lửa có đường bay xác định, có thể dự đoán được. Những vũ khí có quỹ đạo lạ và thay đổi khác đi trong đường bay sẽ khiến việc đánh chặn trở nên khó khăn hơn.

  Cùng ngày, một quan chức của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết các chuyên gia của Seoul đang phối hợp với phía Mỹ để phân tích vụ phóng mới nhất của Triều Tiên.

  PHƯƠNG PHƯƠNG(Theo Reuters)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhat-ban-trieu-tien-phong-ten-lua-co-quy-dao-bat-thuong-a290528.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan