+Aa-
  Zalo

  Người đàn ông bàng hoàng phát hiện mẹ già mất tích 13 năm trước khi đang xem TV

  (ĐS&PL) - Nhờ theo dõi chương trình trên TV, người đàn ông đã tìm được mẹ ruột bị thất lạc 13 năm trước.

  Theo trang 163, một ngày đầu năm 2022, trong lúc xem chương trình tìm kiếm người thân trên đài truyền hình Sơn Đông, ông Lưu ở thành phố Cao Mật, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) chợt nhận thấy người phụ nữ họ Vương (72 tuổi) ngồi cạnh nhân vật chính rất giống người mẹ mất tích của mình.

  Buổi ghi hình được thực hiện ở một trung tâm bảo trợ xã hội dành cho người già tại thành phố Chiêu Viễn (tỉnh Sơn Đông). Trong chương trình, phóng viên đã đặt câu hỏi cho người mà ông Lưu nghĩ là mẹ của mình: "Bà thấy sao khi bạn cùng phòng tìm được người thân?".

  Trước câu hỏi của phóng viên, người phụ nữ ra hiệu mình không nói và không nghe được. Hành động đó càng khiến ông Lưu thêm chắc chắn về suy đoán của mình.

  "Mẹ tôi là người khuyết tật. Nhiều năm qua chúng tôi đã cố gắng tìm kiếm nhưng không có kết quả", ông Lưu cho hay.

  nguoi dan ong bang hoang phat hien me gia mat tich 13 nam truoc khi dang xem tv
  Người đàn ông không khỏi ngỡ ngàng khi nhìn thấy người mẹ mất tích 13 năm trước trên TV. Ảnh: Sohu

  Ngay ngày hôm sau, ông Lưu đã bắt xe đến thành phố Tế Nam - nơi đặt trụ sở của đài truyền hình Sơn Đông nhờ giúp đỡ. Ngày 7/1, phóng viên cùng ông đi đến trung tâm bảo trợ xã hội thành phố Chiêu Viễn xác nhận.

  “Đúng rồi, đây là mẹ của tôi”, ông Lưu chạy đến ôm chầm lấy người phụ nữ, không kìm được nước mắt trong khoảnh khắc gặp mặt.

  Lúc đầu, bà Vương hoàn toàn không nhận ra ông Lưu. Vì thế, ông phải lấy ảnh gia đình và bộ áo quần cũ mẹ từng mặc để bà xem. Mãi đến lúc này, bà mới dần nhận ra rồi bật khóc nức nở và ôm lấy ông Lưu.

  Người phụ trách trung tâm bảo trợ xã hội cho biết mẹ ông Lưu được trung tâm tiếp nhận từ nhiều năm trước. Thời điểm đó, bà đang đi lang thang ngoài đường, tinh thần không ổn định. Do bà bị câm điếc nên trung tâm đã thuê một giáo viên ngôn ngữ ký hiệu để giúp bà tìm lại gia đình nhưng không có kết quả.

  Theo đúng thủ tục, cảnh sát thành phố Tế Nam đã lấy mẫu máu của hai người để xét nghiệm ADN, xác định quan hệ huyết thống. Trước khi có kết quả, bà Vương vẫn phải ở lại trung tâm bảo trợ.

  Sau khi gặp được mẹ, ông Lưu liên tục cảm ơn nhân viên của trung tâm bảo trợ và phóng viên của đài Sơn Đông. Người đàn ông cho biết gia đình có hai anh em nhưng cô em gái đang bị thương ở chân nên không thể cùng đến gặp mẹ. Trong buổi tường thuật trực tiếp của đài Sơn Đông về buổi đoàn tụ, em gái ông Lưu nhìn thấy mẹ cũng khóc không ngừng.

  "Tôi chờ đợi giây phút đoàn tụ đã 13 năm. Việc đầu tiên khi về nhà là tôi sẽ đưa mẹ đi chào hỏi họ hàng, làng xóm. Họ đã rất nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi tìm kiếm bà trước đây", người đàn ông nói.

  Đinh Kim (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-bang-hoang-phat-hien-me-gia-mat-tich-13-nam-truoc-khi-dang-xem-tv-a527195.html
  Sự kiện: Đời sống 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan