+Aa-
  Zalo

  Người đàn ông 39 tuổi tự cắt "của quý" sau sử dụng chất kích thích

  ĐS&PL Nam bệnh nhân 39 tuổi, sau khi sử dụng chất kích thích có dấu hiệu hoang tưởng đã tự cắt đứt lìa dương vật của mình.

  BSCK2 Nguyễn Văn Phúc, Khoa Nam học Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, đơn vị vừa thực hiện ca phẫu thuật cho một bệnh nhân nam đứt lìa dương vật.

  Theo người nhà kể lại, khoảng 7 giờ trước khi vào viện bệnh nhân được phát hiện trong tình trạng dương vật bị đứt rời, nghi ngờ dùng dao cạo râu để cắt. Ngoài ra, bệnh nhân còn kèm theo ý thức lơ mơ do dùng chất kích thích.

  Phần dương vật đứt lìa đã được người nhà bảo quản trực tiếp trong thùng đá sau đó chuyển vào cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Hòa Bình rồi chuyển đến bệnh viện.

  Theo các bác sĩ trong tua trực, khi tiếp nhận bệnh nhân, phần đầu dương vật bị cắt rời đã được ngâm trong nước đá trực tiếp, phần vết thương bị cắt nham nhở và đã được cầm máu. Sau đó ekip đã phẫu thuật xử lý vết thương và bảo tồn dương vật.

  nguoi dan ong tu cat cua quy sau su dung chat kich thich
  Thời gian cấp cứu từ khi dương vật bị đứt lìa đến khi đến viện là muộn gây khó khăn trong quá trình phẫu thuật

  BSCK2 Nguyễn Văn Phúc cho biết, quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn. Thời gian cấp cứu từ khi dương vật bị đứt lìa đến khi đến viện là muộn, tới 7 giờ đồng hồ sau khi phát hiện.

  Trong khoảng thời gian đó, dương vật bị cắt rời không được bảo quản đúng cách. Phần đầu dương vật đứt lìa được ngâm trực tiếp trong nước đá gây bỏng lạnh khiến cho quá trình phẫu thuật trở nên khó khăn, bác sĩ cho biết thêm.

  XEM THÊM: Chuyên gia truyền thông: Nam Em livestream đi quá giới hạn của một người bình thường

  Theo bác sĩ Phúc, bộ phận cơ thể sau khi đứt lìa cần được thu thập đầy đủ, tránh bỏ sót. Bộ phận thu thập sau khi đứt lìa cần được bảo quản thoáng mát, không để phần rời ngoài ánh sáng hoặc nơi có nhiệt độ trên 42 độ C.

  Sau đó bọc phần cơ thể bị cắt, đứt rời trong một chiếc khăn sạch hoặc một miếng vải ẩm sạch sẽ đặt vào trong một túi nilon hoặc túi nhựa được đóng kín, sau đó đặt túi nilon vào trong nước đá lạnh.

  Bác sĩ Phúc lưu ý, không được đặt trực tiếp bộ phận bị cắt rời trong nước đá hoặc đá lạnh mà không sử dụng túi nilon bao bọc bên ngoài. Vì khi đặt trực tiếp sẽ gây ra tình trạng tê cóng, bỏng lạnh làm hoại tử mô ảnh hưởng xấu đến quá trình phẫu thuật và phục hồi của bệnh nhân.

  Ngoài ra, cần tránh sử dụng các chất kích thích để không xảy ra những trường hợp tương tự, Bs Phúc đưa ra lời khuyên.

  Mộc Trà

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-39-tuoi-tu-cat-cua-quy-sau-su-dung-chat-kich-thich-a612579.html
  Sự kiện: Y tế sức khỏe
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan