(ĐSPL) - Thịt heo quay kho dưa cải chua hay thậm chí là kho trứng có vẻ khá mới mẻ. Tuy nhiên với mùi thơm và độ ngậy vừa đủ của hai món ăn này sẽ khiến bạn và gia đình cảm thấy hào hứng hơn trong mỗi bữa cơm.
1. Món thịt heo quay kho dưa cải chua
Nguyên liệu:
- Thịt lợn quay: 250g
- Dưa cải chua: 150g
- Nước dừa : 1/2 bát
- Tỏi: 2 tép
- Đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
- Lợn quay thái miếng hình chữ nhật. Hoặc có thể mua thịt lợn về sau đó quay lên và thái miếng.
- Ướp thịt với chút nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Dưa cải chua rửa nhiều lần cho bớt mặn, vắt khô.
- Tỏi băm nhuyễn, phi thơm với dầu ăn.
- Tỏi thơm cho dưa vào xào.
- Thịt quay cho vào nồi kho, đun lửa nhỏ, xóc đều để miếng thịt thấm gia vị. Sau đó cho dưa chua xào vào nồi thịt, thêm 1/2 bát nước dừa. Kho đến khi thịt và dưa thấm đều gia vị.
- Khi ăn múc ra bát, ăn nóng với cơm.
2. Món thịt heo quay kho trứng
Nguyên liệu:
6 quả trứng vịt
300g thịt heo quay
1 trái nước dừa
Xì dầu, hạt nêm, tương ớt, đường
Cách làm:
Sơ chế:
Trứng vịt rửa sạch.
Cho vào nồi luộc chín.
Sau đó mang bóc vỏ.
Thịt heo đã quay thái miếng như bao diêm.
Thực hiện:
Đổ nước dừa vào nồi, thêm 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tương ớt, đun sôi.
Cho trứng và thịt vào nồi.
Kho đến khi thịt mềm và nước sánh lại.
Sau khi tắt bếp nếu màu trứng và thịt chưa đẹp ưng ý thì bạn nên trong nồi thêm 1 lúc nữa để khi múc ra có màu sắc như ý nhé!
Thịt heo quay kho trứng có mùi vị rất hấp dẫn, thịt mềm và ngọt, hơi cay cay cộng với mùi thơm của xì dầu khiến món ăn trở nên thật đặc biệt và rất tốn cơm đấy các bạn nhé!
Bạn có thể tự làm thịt heo quay hoặc mua sẵn ngoài chợ, hay đơn giản là hôm nào còn thịt heo quay từ bữa trước mà bì đã bị ỉu thì món heo quay kho trứng quả là lựa chọn sáng suốt vì thời gian chế biến rất nhanh mà cả nhà lại có món ngon mới để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món ăn ngon và có bữa cơm vui vẻ bên gia đình!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]ibWoAfdULQ[/mecloud]