+Aa-
    Zalo

    Ngon cơm với cá nục sốt kiểu Thái Lan

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Món cá nục ngầy ngậy, được sốt cay theo công thức người Thái sẽ làm không ít ông chồng thích mê.

    (ĐSPL) - Món cá nục ngầy ngậy, được sốt cay theo công thức người Thái sẽ làm không ít ông chồng thích mê.
    Bạn đang vắt óc nghĩ xem tối nay ăn gì? Đừng chần chừ, nếu đã xem công thức của mình, hãy nấu thử.

    Nguyên liệu: 

    - Cá nục: 2 con to

    - Cà chua: 4 quả

    - Bột sắn dây: 1 thìa

    - Nước mắm, đường, sa tế, tương ớt, bột ngọt, vài cọng hành tươi, hạt tiêu, tỏi, hành củ.

    Cách làm cá nục sốt kiểu Thái Lan

    Cá nục chọn con to, chắc thịt, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Cà chua bỏ hạt, phần thịt thái nhỏ.

    Phi hành thật thơm, bỏ cà chua vào, sốt chín.

    Cá nục chọn khúc giữa (khúc đầu và đuôi bỏ hộp, cất ngăn đá để dành nấu canh chua), chiên vàng, gắp ra đĩa, ướp với hành tỏi đã băm nhuyễn.

    Chưng 2 thìa cafe sa tế cùng chút xíu tương ớt, đường, bột ngọt và chút lá hành thái nhỏ sao cho sốt sa tế sánh đặc, vừa miệng.

    Hòa chút bột sắn dây với 2 môi canh nước lọc.

    Bỏ cá nục cùng sốt sa tế, sốt cà chua, bột sắn dây vào nồi, rưới nước mắm lên trên.

    Rim cá nhỏ lửa đến khi cá chín mềm, bắc ra, rắc thêm chút lá hành tươi, múc ra đĩa ăn cùng cơm nóng!

    Xem thêm thực đơn món ngon mỗi ngày

    Halangirl Trà My

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngon-com-voi-ca-nuc-sot-kieu-thai-lan-a98345.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.