+Aa-
  Zalo

  "Nghe rõ hội thoại của phi công từ hộp đen máy bay MH17"

  • DSPL
  ĐS&PL Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết, Chính phủ Malaysia sẽ tham gia vào tất cả các cuộc điều tra liên quan đến vụ rơi máy bay MH17
  Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết, Chính phủ Malaysia sẽ tham gia vào tất cả các cuộc điều tra liên quan đến vụ rơi máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines, mặc dù Hà Lan đứng đầu cuộc điều tra.

  Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp thân nhân hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay MH17 tại Putrajaya ngày 26/7, Bộ trưởng Liow nói rằng ông đã thông báo với Chính phủ Hà Lan rằng Malaysia sẽ là một thành phần trong tất cả các ủy ban và các tiểu ban mà họ thành lập để điều tra vụ tai nạn MH17.

  Hộp đen của máy bay Boeing mang số hiệu MH17 (Nguồn: Reuters)

  Trước đó tối 25/7, ngay sau khi từ Amsterdam (Hà Lan) trở về Kuala Lumpur, Bộ trưởng Liow cho biết các hộp đen của máy bay MH17 đã được kiểm tra tại London trước mặt 10 chuyên gia của các nước khác nhau, trong đó có cả chuyên gia Malaysia, cho thấy các hộp đen ở trong tình trạng tốt và không bị hư hại. 

  Các nhà điều tra quốc tế đang khai thác thông tin từ hộp đen, bao gồm cả ghi âm buồng lái, cũng như các nội dung máy ghi dữ liệu chuyến bay. 

  "Các hộp đen đã được mở ra và chúng không bị can thiệp. Nội dung của cuộc trò chuyện trong buồng lái có thể nghe thấy rõ ràng'', ông Liow cho biết, thêm rằng thông tin chi tiết sẽ được Ủy ban điều tra xem xét. 

  Về thi hài các nạn nhân của MH17, ông Liow cho biết hiện thi hài các nạn nhân đang ở Hà Lan. Nếu quá trình nhận dạng diễn ra trong thời gian ngắn, tất cả các thi hài có thể được chở về Malaysia ngay lập tức, nếu không, sẽ được chở về theo nhiều giai đoạn.

  Ông nói, các mẫu ADN lấy từ thân nhân sẽ được sử dụng để giúp nhận dạng nạn nhân, tuy nhiên có thể phải mất hàng tuần hoặc thậm chí vài tháng trước khi toàn bộ các thi thể được nhận dạng.

  Chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines, trên hành trình từ Amsterdam (Hà Lan) về Kuala Lumpur (Malaysia), bị bắn rơi tại Đông Ukraine ngày 17/7, làm toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, trong đó có 194 người Hà Lan và 43 người Malaysia./.
  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-ro-hoi-thoai-cua-phi-cong-tu-hop-den-may-bay-mh17-a43073.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan