+Aa-
  Zalo

  Nếu không muốn "đường ai nấy đi" vợ chồng tuyệt đối không được làm 3 điều này trong phòng ngủ

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn riêng tư của vợ chồng sau những giờ làm việc mệt mỏi, do vậy nếu không muốn "đường ai nấy đi" thì tuyệt đối không được làm.

  Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn riêng tư của vợ chồng sau những giờ làm việc mệt mỏi, do vậy nếu không muốn "đường ai nấy đi" thì tuyệt đối không được làm những việc sau.

  Cắm mặt vào điện thoại

  Nếu một trong hai người vợ hoặc chồng chỉ biết cắm mặt vào điện thoại thay vì hỏi han, chia sẻ những mệt nhọc sau ngày làm việc mệt mỏi sẽ khiến nửa kia bị tủi thân, xúc phạm nặng nề. Sử dụng điện thoại trong chính căn phòng ngủ của vợ chồng mình chẳng khác nào nói giá trị của đối phương còn không bằng đồ vật.

  Do đó, muốn đời sống vợ chồng hạnh phúc, hãy biết đặt điện thoại sang một bên và hỏi han nhau nhé.

  Mang công việc vào phòng ngủ

  Hãy dẹp tất cả liên quan đến công việc sang một bên sau ngày dài mệt mỏi, bôn ba bên ngoài. Mang công việc vào phòng ngủ là điều đại kỵ, khiến đối phương mất hứng, phiền phức, thậm chí bực dọc.

  Theo đó, một khi bước vào phòng ngủ, vợ chồng hãy chia sẻ, thể hiện tình cảm dành cho nhau. Đừng luyên thuyên về những con số khó hiểu, hay cắm mặt vào laptop, bởi nếu không sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến cảm xúc của cả hai.

  Mâu thuẫn, bực tức

  Một giấc ngủ ngon sẽ không đến với bạn nếu mang sự cáu giận, tỏ ý muốn tuyên chiến với đối phương. Bên cạnh đó còn đẩy quan hệ vợ chồng đến bờ vực bùng nổ, tan vỡ. Nhẹ thì 2 người 2 ngả giường, nặng thì tan đàn xẻ nghé. Vậy nên, vợ chồng dù bên ngoài bực dọc đến đâu, về nhà đừng trút giận lên đối phương, giận cá chém thớt.

  Hai điều cần làm để giữ lửa hôn nhân

  Không cãi nhau vô cớ

  Nghe có vẻ phi lý nhưng thực chất rất nhiều cặp vợ chồng đã cố ý gây chuyện với nhau chỉ để xả những bực dọc trong người. Họ trút hết những ưu phiền, khó chịu và căng thẳng lên bạn đời mà không hề thấy tội nghiệp đối phương.

  Phụ nữ khôn ngoan cần tránh xa sai lầm tai hại này. Bởi lẽ, sự nóng giận vô cớ có thể được bỏ qua lần đầu, nhưng nếu cứ buông tuồng thì đối phương sẽ cáu gắt mà phản ứng lại. Lúc đấy, dù muốn bạn cũng không thể cứu vãn tình hình.

  Hãy bình tĩnh hỏi chồng xem anh ấy có chuyện gì không vui, bạn đã làm điều gì khiến chồng phật lòng và ôm lấy anh ấy. Khi cảm nhận được mình đang được chia sẻ, thấu hiểu anh ấy sẽ dịu giọng ngay.

  Không nhắc lại chuyện cũ

  Kể tội nhau không hề khiến cuộc tranh cãi mau chóng kết thúc mà còn khiến mọi thứ càng tồi tệ hơn. Thử hỏi, nếu bạn cứ lôi chuyện cũ ra để đay nghiến, trách móc hay chỉ trích đối phương cho những sai lầm hiện tại thì có ích gì.

  Ngược lại, nó sẽ khiến chàng tự ái, cảm thấy bị xem thường và chán ghét vì vợ quá lắm lời. Thế nên, phụ nữ chớ dại đào xới chuyện cũ, hãy để chúng được ngủ yên trong quá khứ.

  Thủy Tiên(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/neu-khong-muon-duong-ai-nay-di-vo-chong-tuyet-doi-khong-duoc-lam-3-dieu-nay-trong-phong-ngu-a306332.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan