Nguyên liệu:
- Thịt gân bò 1kg
- Cà rốt 1 củ
- Hành boa rô 1 nhánh
- Hành lá 3 nhánh
- Ớt khô 10gr
- Gừng 3 lát
- Giấm 2 muỗng canh
- Rượu nấu ăn 1 bát
- Bia 120ml
- Gia vị sốt bò hầm ngũ vị 1 gói
Cách làm:
- Với 1kg thịt gân bò mua về bạn đem rửa cùng 2 muỗng canh giấm pha loãng trong 3 - 5 phút, rồi đem rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó bạn dùng dao gân bò ra thành từng khúc vừa ăn.
- Hành lá bỏ rễ rồi mang đi rửa cùng với 1 nhánh hành boa rô. Bạn có thể cột gọn lại hoặc cắt khúc, hành boa rô thì cắt nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp cùng với 1 lít nước rồi cho toàn bộ phần thịt gân bò đã sơ chế vào, thêm hành lá, 1 lát gừng và 1 bát rượu nấu ăn vào, chần sơ khoảng 5 - 7 phút với lửa lớn.
- Thấy thịt gân bò săn lại, thì bạn tắt bếp, vớt gân bò ra tô nước lạnh ngâm trong vòng 3 phút, rồi đem rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo.
- Cuối cùng, với 1 củ cà rốt bạn dùng dao bào bào vỏ, rửa sạch, rồi cắt khúc vừa ăn là được.
- Kế đến, bạn lấy nồi mới rồi cho toàn bộ phần thịt gân bò vừa chần sơ, 2 lát gừng còn lại, 10gr ớt khô, hành boa rô 1 gói gia vị sốt bò hầm ngũ vị, 1/2 lon bia và 1/2 bát nước vào.
- Ướp gân bò xong, bạn bắc nồi đó lên bếp tiến hành hầm với lửa nhỏ trong vòng 50 phút. Thấy nước sôi thì bạn cho nốt 1 củ cà rốt cắt khúc vào, tiếp tục hầm thêm khoảng 10 phút.
- Cuối cùng, khi tất cả nguyên liệu đã chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Linh Chi(T/h)