Thay vì cách chế biến thông thường, khi nấu cà tím bạn chỉ cần cho thêm ít thịt bằm vào món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cà tím: 4 trái
- Thịt xay: 200 gram (bạn có thể mua thịt về bằm)
- Nước tương (xì dầu), đường, bột ngọt, tiêu, hành tím, dầu ăn.
- Một ít tía tô, ớt tươi
Cách làm cà tím kho thịt bằm thơm ngon
- Bước 1: Cà tím mua về rửa sạch, xắt lát dày khoảng 1cm.
- Bước 2: Ngâm cà trong nước muối loãng. Sau 15 phút, vớt cà tím ra rổ cho ráo nước.
- Bước 3: Thịt xay ướp với ít tiêu, bột ngọt, hành tím.
- Bước 4: Phi thơm hành tím, xào thịt xay chín tới.
- Bước 5: Đun nóng nồi đất, cho tỏi vào phi thơm, rồi đổ cà tím vào. Đảo đều.
- Bước 6: Khi cà tím chín, cho thịt heo xay đã xào vào, trộn đều rồi đậy nắp, hầm với lửa nhỏ.
- Bước 7: Khoảng 10 phút sau, mở nắp nồi, nêm vừa ăn. Trang trí món ăn với rau tía tô, ớt xắt sợi và ớt khô. Món này ăn nóng với cơm.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)