+Aa-
  Zalo

  NATO dùng AI để theo dõi máy bay, trạm tiếp nhiên liệu của Nga

  (ĐS&PL) - NATO sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích hình ảnh vệ tinh nhằm theo dõi và đếm các máy bay, trạm tiếp nhiên liệu của Nga.

  VTC News dẫn thông tin trên RT cho hay, theo ông David van Weel – Trợ lý Tổng Thư ký Tổ chứ Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về Đổi mới, Kết hợp và Mạng, NATO đang sử dụng trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) để theo dõi các máy bay và trạm tiếp nhiên liệu của Nga.

  Phát biểu tại Diễn đàn các nhà đổi mới quốc phòng NATO-Ukraine tại Krakow (Ba Lan), ông David van Weel cam kết sẽ tăng cường hợp tác sâu sắc hơn với Kiev, với thỏa thuận mới về “đổi mới trên chiến trường”.

  "Năng lượng để hợp tác giữa các hệ sinh thái đổi mới của Ukraine và liên minh có tính lan truyền và chính xác là lý do tại sao NATO và Ukraine đang hợp tác cùng nhau về một thỏa thuận đổi mới", ông David van Weel chia sẻ.

  Ông David van Weel – Trợ lý Tổng Thư ký NATO về Đổi mới, Kết hợp và Mạng. Ảnh: Getty Images

  Ông David van Weel – Trợ lý Tổng Thư ký NATO về Đổi mới, Kết hợp và Mạng. Ảnh: Getty Images

  Là một ví dụ về việc tích hợp các giải pháp AI, ông nói rằng NATO sử dụng AI để phân tích hình ảnh vệ tinh nhằm theo dõi và đếm các máy bay và trạm tiếp nhiên liệu của Nga. Theo ông, việc sử dụng AI theo cách như vậy là phù hợp với các nguyên tắc của NATO về việc sử dụng Al có đạo đức.

  "Rủi ro khi làm như vậy là thấp. Không ai có thể bị tấn công thiệt mạng vì đếm số máy bay", Trợ lý Tổng Thư ký NATO về Đổi mới, Kết hợp và Mạng giải thích.

  Báo Dân Trí dẫn thông tin từ RT cho biết trong những tháng gần đây, Ukraine đã tăng cường nỗ lực tấn công các sân bay của Nga gần khu vực chiến sự và sâu trong lãnh thổ. Bên cạnh đó, Moscow mở rộng đáng kể việc sử dụng lực lượng hàng không tiền tuyến, chủ yếu để phóng bom dẫn đường thông minh.

  Các nhà nghiên cứu về AI nhận định, chiến sự Nga - Ukraine có thể là tiền đề cho việc ứng dụng ngày càng nhiều công nghệ hiện đại vào tác chiến và chúng có thể là những công nghệ tác động mạnh tới cục diện chiến trường.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đây từng nói rằng, trong kỷ nguyên mới, bên nào làm chủ được công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo sẽ là bên có sức mạnh "thống trị" được thế giới.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nato-dung-ai-e-theo-doi-may-bay-tram-tiep-nhien-lieu-cua-nga-a432983.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan