+Aa-
  Zalo

  Nâng cao hiệu quả khai thác các sân bay trong dịp cao điểm 2024

  (ĐS&PL) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) về việc tăng cường triển khai áp dụng Quản lý luồng không lưu (ATFM).

  Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đã cấp giấy phép khai thác cơ sở ATFM đi vào hoạt động chính thức từ 20/1/2024. 

  Nhằm tăng hiệu quả khai thác tại các cảng hàng không, sân bay, nhất là trong giai đoạn cao điểm năm 2024, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị VATM sớm tăng cường phối hợp ra quyết định giữa các cơ sở điều hành bay, cơ sở ATFM bảo đảm triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm soát, điều tiết luồng không lưu theo các giai đoạn hoạt động của chuyến bay và theo từng sân bay. 

  Ảnh minh hoạ

  Ảnh minh hoạ

  Đồng thời VATM chỉ đạo các cơ sở điều hành bay đặc biệt là các cơ sở Trung tâm kiểm soát đường dài (ACC), kiểm soát tiếp cận (APP) Nội Bài và Tân Sơn Nhất phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, thống nhất biện pháp điều hành bay trong trường hợp cần điều tiết luồng không lưu, sắp xếp thứ tự tàu bay về hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài. 

  Ngoài ra, cần hạn chế việc thay đổi thứ tự tàu bay về hạ cánh, tăng/giảm tốc độ không đồng nhất giữa các sơ sở điều hành bay gây khó khăn cho tổ lái tàu bay trong quá trình thực hiện. 

  Cục Hàng không Việt Nam đề nghị VATM sớm tổ chức đánh giá tổng thể kết quả triển khai thực hiện ATFM tại Việt Nam trong thời gian vừa qua và  phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc (nếu có).

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nang-cao-hieu-qua-khai-thac-cac-san-bay-trong-dip-cao-iem-2024-a411618.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan