+Aa-
    Zalo

    Năm mới, các nước trên thế giới ăn gì để may mắn?

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Ở nhiều quốc gia trên thế giới, những món ăn vào dịp đầu năm không chỉ thỏa mãn nhu cầu ăn uống, mà còn tượng trưng cho niềm hy vọng vào những điều may mắn, tốt lành sẽ đến trong năm mới.

    (ĐSPL) - Ở nh?ều quốc g?a trên thế g?ớ?, những món ăn vào dịp đầu năm không chỉ để thỏa mãn nhu cầu ăn uống, mà còn tượng trưng cho n?ềm hy vọng vào những đ?ều may mắn, tốt lành sẽ đến trong t?n-tuc/the-g?o?/ch?n-phong-tuc-don-nam-mo?-ky-la-tren-the-g?o?-a15811.html#.UsKWxvu9Ywo">năm mớ?.

    Dướ? đây là danh sách 12 món ăn truyền thống ở các nước từ khắp nơ? trên thế g?ớ? thường ăn để cầu mong may mắn trong năm mớ?:

    1. Rượu Champagne

    Một, ha?, ba… Chúc mừng năm mớ?! T?ếng nổ kh? bật cha? rượu Champagne vào thờ? khắc g?ao thừa dường như đã trở thành truyền thống lâu đờ? báo h?ệu năm mớ? đã đến. Champagne thường được sử dụng trong các bữa t?ệc sang trọng của hoàng g?a và h?ện, thức uống tượng trưng cho sự thịnh vượng này đã trở nên phổ b?ến khắp thế g?ớ?.

    2. Đậu lăng và đậu

    Tạ? Ý, ngườ? dân có phong tục ăn đậu hoặc đậu lăng vào đêm g?ao thừa để chào đón năm mớ? bở? các loạ? đậu tròn tượng trưng cho t?ền xu nhỏ. Ngườ? dân nơ? đây quan n?ệm rằng càng ăn nh?ều đậu thì sẽ càng nhận được nh?ều may mắn hơn trong năm mớ?.

    3. Đậu trắng

    Tương tự như trên, đậu trắng gợ? sự l?ên tưởng đến các đồng xu được cho là sẽ mang lạ? sự thịnh vượng. Cũng vì vậy mà vào dịp ngày đầu năm mớ?, ngườ? Mỹ, đặc b?ệt là ngườ? ở các bang m?ền Nam, thường ăn các món làm từ đậu trắng. Ngày nay, đậu trắng là thành phần chủ đạo trong nh?ều món ăn đón năm mớ? của ngườ? Mỹ, đặc b?ệt là món Hopp?ng John. Món này được làm từ đậu trắng, gạo, cả? bẹ xanh, thịt xông khó?, có thể ăn kèm pho mát và mì ống. Trong món Hopp?ng John, đậu trắng tượng trưng cho các đồng t?ền xu, còn cả? bẹ xanh tượng trưng cho t?ền g?ấy.

    4. Dưa bắp cả?

    Ở Đức, ngườ? dân có một truyền thống lâu đờ? đó là thưởng thức một bát dưa cả? bắp vào năm mớ?. Món dưa bắp cả? được cho là sẽ mang đến sức khỏe và sự g?àu có trong năm tớ?.

    5. Lựu

    Ở Hy Lạp và các quốc g?a Địa Trung Hả? láng g?ềng, lựu được xem là món ăn truyền thống chào mừng năm mớ?. Lựu là b?ểu tượng cho sự g?àu có và của cả? dồ? dào, vì vậy, nó thường được ăn vào ngày đầu năm.

    6. Mỳ trường thọ Tosh?kosh? Soba

    Ở Nhật Bản, ngườ? ta thường ăn món mỳ đặc b?ệt gọ? là Tosh?kosh? soba (được dịch là "món mỳ cuố? năm"). Tosh?kosh? Soba được co? là món ăn, tượng trưng cho một cuộc sống khỏe mạnh, dà? lâu. Món này được ăn vào trước lúc g?ao thừa.

    7. Bánh Vas?lop?ta

    Bánh Vas?lop?ta là bánh ngọt nướng truyền thống của Hy Lạp và tên Vas?lop?ta được đặt theo ph?ên âm của tên t?ếng Hy Lạp là vah-see-lo-pee-tah. Nó được ăn trong ngày thánh Bas?l cũng là ngày đầu năm mớ? ở Hy Lạp và cũng rất phổ b?ến ở nh?ều nước Đông Âu. Ngườ? ta còn gọ? nó vớ? cá? những cá? tên khác như "bánh thánh Bas?l" hoặc "bánh vua".

    Vào ngày đầu năm mớ? hoặc bữa t?ệc ngay sau thờ? khắc chuyển g?ao năm cũ và năm mớ?, mỗ? g?a đình ngườ? Hy Lạp sẽ cắt bánh Vas?lop?ta để cầu mong sự may mắn trong năm mớ?. Đ?ều đặc b?ệt ở ch?ếc bánh này là trong quá trình làm bánh sẽ đặt một đồng xu nhỏ vào trong lòng bánh. Kh? ăn bánh, nếu thành v?ên nào thấy được đồng xu trong phần bánh của mình thì ngườ? ta cho rằng ngườ? đó sẽ gặp may mắn trong suốt năm mớ?.

    8. Salad Ol?v?er

    Ngườ? Nga thường tổ chức đón năm mớ? đặc b?ệt chu đáo. Có một số món ăn truyền thống nhưng có lẽ nổ? t?ếng nhất là “Salade Russe” hay còn được gọ? là “Salad Ol?v?er”.

    Món ăn được b?ết đến bở? các thành phần rất phong phú. Theo công thức nguyên bản, món này gồm hơn 40 loạ? nguyên l?ệu như thịt gà gô trắng, phoma? xanh và đuô? tôm.... Mặc dù vậy, các nguyên l?ệu cơ bản luôn luôn g?ống nhau là khoa? tây luộc, cà rốt, trứng luộc, đậu xanh, hành tây, dưa chua và dưa chuột.

    9. Cá

    Ngườ? Trung Quốc thường ăn món cá hấp nguyên con – món ăn tượng trưng cho một cuộc sống lâu dà? và khỏe mạnh. Ở Ba Lan, cá trích muố? được phục vụ tạ? tất cả các nhà hàng vào đêm g?ao thừa. Tạ? Italy, ngườ? ta ăn cá tuyết muố? khô.

    Ở Đức, cá chép là món chính trong bữa ăn g?ao thừa và thường được chế b?ến theo cách hầm. Ngườ? Đức còn g?ữ và? ch?ếc vảy cá trong ví như một b?ểu tượng của sự may mắn để cầu mong thịnh vượng trong năm mớ?.

    10. Nho

    Ở Tây Ban Nha, ngườ? dân thường ăn mừng đêm g?ao thừa vớ? nho. Mọ? ngườ? thường vặt từng quả một cho vào m?ệng cho đến kh? chuông đồng hồ đ?ểm đúng 0h. Nếu a? đó ăn được hết 12 quả trước kh? bước sang năm mớ?, một năm thịnh vượng sẽ chờ đón họ.

    11. Rau xanh

    Cả? xoăn, rau d?ếp, rau b?na (cả? bó xô?) và các loạ? rau lá xanh khác được sử dụng như món ăn truyền thống trên toàn thế g?ớ? bở? vì lá rau có hình dáng như những tờ t?ền g?ấy. Ngườ? ta ăn rau xanh vớ? mong muốn thu nhập dồ? dào hơn trong năm mớ?.

    Tạ? Đan Mạch, ngườ? ta trộn cả? xoăn vớ? quế và đường. Còn ở m?ền Nam nước Mỹ, cả? xoăn xào là một món quan trọng trong bữa ăn đón năm mớ?.

    12. Thịt lợn

    Để chào mừng năm mớ?, nh?ều ngườ? quan n?ệm rằng không nên ăn thịt g?a cầm vì gà tây và gà thịt bở? họ t?n rằng may mắn, hạnh phúc sẽ bị bay đ? theo lông của chúng. Chính vì thế, ở Nga, nh?ều ngườ? ăn thịt lợn vì hàm lượng chất béo cao của nó tượng trưng cho sự g?àu có.

    M?nh Khô?

    Báo Đờ? sống & Pháp luật

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-moi-cac-nuoc-tren-the-gioi-an-gi-de-may-man-a16147.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan