+Aa-
  Zalo

  Nam giáo viên Hàn Quốc phải mặc áo giáp đi dạy vì bị học sinh đe dọa

  ĐS&PL Một giáo viên trung học ở tỉnh Jeollabuk của Hàn Quốc đã bắt đầu mặc áo giáp đi làm, sau khi liên tục nhận được lời đe dọa từ một học sinh.

  Theo hãng tin Yonhap, nam giáo viên công tác tại một trường trung học ở tỉnh Bắc Jeolla của Hàn Quốc. Anh bắt đầu mặc áo giáp sau khi bị một học sinh mà mình từng khiển trách vì hành vi hút thuốc ở trường buông lời đe dọa vào năm 2022. Mâu thuẫn từ đó đã kéo dài gần 2 năm. Thậm chí, học sinh này được cho là đã nói với các bạn rằng có ý định đâm chết giáo viên.

  "Vợ tôi rất lo lắng và bảo tôi hãy mặc áo giáp chống dao khi đi dạy. Tôi cũng đã trình báo với nhà trường khi bị đe dọa tới tính mạng nhưng chẳng có kết quả", người thầy chia sẻ. 

  Anh cũng gửi cho vợ hình ảnh bản thân đã "full giáp" khi đến trường để người nhà thêm phần an tâm. Nam giáo viên cũng cho biết một số học sinh tiết lộ cho anh về những lời đe dọa của nam sinh: "Tôi là trẻ vị thành niên nên không bị xử lý hình sự", hay "Tôi sẽ giết thầy giáo"...

  nam giao vien phai mac ao giap di day vi bi hoc sinh de doa 1
  Anh cũng gửi cho vợ hình ảnh bản thân đã "full giáp" khi đến trường để người nhà thêm phần an tâm. Ảnh: KFTU.

  Ban đầu, nhà trường đã đình chỉ học sinh vi phạm. Tuy nhiên, học sinh này đã phản đối, và đệ đơn tố cáo nam giáo viên về tội lạm dụng trẻ em. Họ cho rằng thầy giáo đã hành hung con mình (kéo tay áo và đẩy đầu) khi phát hiện chúng hút thuốc.

  Về phần mình, nam giáo viên cũng đã nộp đơn tố cáo bản thân bị đe dọa lên cảnh sát. Để bảo toàn tính mạng, nam giáo viên cho hay anh có ý định từ chức.

  Theo đơn vị Bắc Jeolla thuộc Liên đoàn Giáo viên Hàn Quốc (KFTU), nhà trường đã không thực hiện bất kỳ biện pháp nào để bảo vệ giáo viên, hoặc tách anh này khỏi học sinh. Nam giáo viên còn phải điều trị sức khỏe tâm thần do bị căng thẳng.

  Như Quỳnh(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-giao-vien-han-quoc-phai-mac-ao-giap-di-day-vi-bi-hoc-sinh-de-doa-a611369.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan