+Aa-
  Zalo

  Mỹ điều tàu sân bay thứ 3 đến sát bán đảo Triều Tiên

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Hải quân Mỹ sẽ điều thêm nhóm tác chiến tàu sân bay tới tây Thái Bình Dương để gia tăng sức ép CHDCND Triều Tiên về chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

  Hải quân Mỹ sẽ điều thêm nhóm tác chiến tàu sân bay tới tây Thái Bình Dương để gia tăng sức ép CHDCND Triều Tiên về chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

  Báo Dân trí cho biết, nhóm tàu tác chiến do tàu sân bay USS Nimitz ban đầu được dự kiến triển khai ở khu vực Trung Đông. Tuy nhiên, Hải quân Mỹ đã thay đổi chiến thuật và quyết định triển khai tàu chiến chạy bằng năng lượng hạt nhân này đến khu vực Tây Thái Bình Dương với sứ mệnh kéo dài 6 tháng nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng hiện nay ở bán đảo Triều Tiên.

  Tàu sân bay Mỹ USS Nimitz trong một lần hoạt động tại Thái Bình Dương

  Như vậy, đây là nhóm tàu sân bay thứ 3 sẽ triển khai ở khu vực bán đảo Triều Tiên, một động thái chưa từng có tiền lệ của Hải quân Mỹ. Trước đó, nhóm tàu tác chiến do tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu đã được triển khai ở bán đảo Triều Tiên từ cuối tháng 4. Nhóm tàu do tàu sân bay USS Ronald Reagan dẫn đầu đã rời cảng ở Nhật Bản hôm 16/4 và dự kiến sẽ diễn tập chung với nhóm tàu USS Carl Vinson.

  Hiện chưa rõ, nhóm tàu USS Nimitz có tham gia diễn tập quân sự chung với 2 nhóm tàu trên ở Tây Thái Bình Dương hay không.

  Liên quan đến vấn đề này, báo Thanh niên dẫn tin từ Tờ báo ở Nhật đánh giá động thái mới của Washington cũng nhằm gửi tín hiệu tới Trung Quốc rằng nước này nên tiếp tục hợp tác với Mỹ về vấn đề Triều Tiên. Trước đó, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ có hành động đơn phương đối với Triều Tiên nếu Trung Quốc không hợp tác.

  Hôm 26/5, trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe ở Ý, Tổng thống Trump nhấn mạnh việc Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân là “vấn đề lớn, vấn đề của thế giới và sẽ được giải quyết”, theo Reuters. Hai nhà lãnh đạo nhất trí sẽ hợp tác tăng cường trừng phạt Bình Nhưỡng và thắt chặt liên minh Mỹ - Nhật, cũng như đẩy mạnh khả năng phòng thủ của mỗi nước để ứng phó các “mối đe dọa” từ Triều Tiên.

  Tổng hợp

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/my-dieu-tau-san-bay-thu-3-den-sat-ban-dao-trieu-tien-a191554.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan