(ĐSPL) – Món mướp xào nấm là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, ngoài mùi thơm hấp dẫn của mướp, món ăn này còn có vị ngọt của nấm. Cách làm món mướp xào nấm khá đơn giản mà bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể chế biến.
Mướp xào nấm thơm mùi mướp ngọt vị nấm
Nguyên liệu
Mướp hương: 1 quả
Nấm rơm búp: 100g
½ quả ớt sừng, 1/3 củ cà rốt
Cần tây vừa đủ
Hành tím băm
Gia vị: 1 thìa café hạt nêm, 2 thìa súp dầu hào, 1/5 thìa café tiêu, dầu ăn
Thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu:
Mướp gọt vỏ, thái lát dầy khoảng 3cm. Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm nước muối khoảng 5 phút, bổ đôi.
Cà rốt thái lát mỏng. Ớt sừng thái sợi. Cần tây bỏ gốc, xắt khúc khoảng 3cm
Chế biến:
Bước 1: Phi thơm hành tím, cho mướp, nấm rơm và cà rốt vào xào vừa chín, nêm hạt nêm,dầu hào vừa ăn.
Bước 2: Cho cần tây và tiêu vào đảo đều, tắt bếp.
Cuối cùng bạn trút món ăn ra đĩa, dùng nóng trong bữa cơm.
Chúc các bạn có bữa cơm cuối tuần ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]GM9O6OHIAt[/mecloud]