(ĐSPL) - Mướp xào lạc là món ăn tuy dân dã nhưng ngon tuyệt. Đi làm về, bụng đói cồn cào mà ngồi vào mâm cơm có đĩa cá rán và bát canh mướp hương nấu lạc thì còn gì bằng.
Nguyên liệu
- Mướp hương: 3 quả
- Lạc sống: 1 lạng hoặc ít hơn
- Tôm khô: 1/4 bát con
- Hành khô: 2 củ
- Dầu olive: nửa thìa
Cách làm
- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng
- Lạc ngâm nước nóng khoảng 2 tiếng cho tróc hết vỏ, đem giã dối.
- Tôm khô rửa sạch, ngâm 30 phút cho mềm rồi giã nhuyễn.
- Hành khô bóc vỏ, phi thơm với dầu olive rồi cho mướp hương cùng gia vị vào, xào chín tới, mục đích để mướp ngấm gia vị cho ngon, và mướp càng thơm ngon hơn khi xào với hành phi.
- Sau khi mướp được, đổ ra tô rồi dùng chảo đó xào lạc và tôm, không xào cùng dầu ăn vì trong lạc có sẵn dầu rồi. Khi xào cho thêm gia vị vào để món ăn đậm đà.
- Khi lạc và tôm chuyển màu vàng, các bạn đổ vào đó 1 cup nước rồi đun cho lạc mềm. Lạc đạt yêu cầu, nước sền sệt thì các bạn cho mướp vào, đảo qua rồi tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Nếu muốn chan canh, khi lạc mềm, các bạn cho thêm 1 cúp nước vào, nước sôi thì cho mướp đã xào vào đảo đều rồi tắt bếp.
Món ăn rất thơm, béo ngậy từ lạc, ngọt từ mướp, từ tôm sẽ khiến bạn hài lòng!
Xem thêm gợi ý Món ngon mỗi ngày
Halangirl Trà My