(ĐSPL) – Ngoài những món ăn đơn giản, quen thuộc được chế biến từ mướp đắng, hôm nay bạn sẽ biết thêm một món ăn lạ miệng khác cũng được chế biến từ những trái mướp đắng dễ tìm. Mướp đắng nhồi thịt rưới xì dầu giúp bữa cơm tối trở nên hấp dẫn hơn.
Mướp đắng nhồi thịt rưới xì dầu hấp dẫn bữa cơm tối
Nguyên liệu:
Mướp đắng: 2 – 3 quả
Lườn gà hoặc thịt lợn nạc
Mộc nhĩ; Gừng
Gia vị: mắm, xì dầu, muối, tiêu, bột bắp…
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt nạc xay nhuyễn, sau đó ướp cùng hành củ khô, gừng băm nhỏ, rau mùi xắt nhỏ, hạt tiêu, 1 thìa bột bắp, chút gia vị rồi trộn đều.
Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột (Chọn những trái mướp đắng thuôn dài vùa ngon vừa dễ sơ chế).
Chế biến:
Bước 1: Từ những nguyên liệu đã được sơ chế cẩn thận bạn có thể nhồi thịt vào mướp đắng sau đó đặt vào nồi hấp trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Trong lúc chờ đợi mướp đắng chín, bạn cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành lá cắt nhỏ sau đó cho vào một chút xì dầu để làm nước xốt rưới lên mướp đắng.
Bước 3: Sau khi pha chế nước sốt xong bạn nhanh tay rưới nước lên mướp đắng, rưới tràn ra phần nhân thịt.
Chú ý: Món này nên ăn nóng. Trước khi rưới nước sốt bạn cần cắt mướp đắng thành từng khoanh nhỏ, dày chừng 1-1,5cm.
Chúc các bạn chế biến thành công món ăn và có một bữa cơm tối ngon miệng bên người thân, gia đình!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]W3g2jE2ojt[/mecloud]