Thịt bò hấp nấm không chỉ ngon mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy phát triển cơ bắp và xương.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 280g thịt bò
- 1 gói nấm kim châm
- 3 tép tỏi
- 45ml nước tương
- 30ml dầu hào
- 15ml dầu ăn
- 1 thìa cà phê tinh bột
Cách làm thịt bò hấp nấm cực ngon
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng, cho thịt vào bát rồi thêm nước tương, dầu hào, tinh bột vào trộn đều.
- Bước 2: Thêm dầu ăn vào trộn chung rồi ướp khoảng 20 phút. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Xếp nấm kim châm ra đĩa.
- Bước 3: Trải đều thịt bò đã ướp gia vị lên trên đĩa nấm kim châm, sau đó thêm tỏi băm nhỏ lên trên. Đặt đĩa nấm thịt bò vào nồi hấp sôi khoảng 10 phút ở lửa lớn là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)