+Aa-
    Zalo

    Mực nhồi thịt chiên giòn thích hợp cho bữa cơm tối

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Ngoài những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm quen thuộc như thịt gà, thịt lợn, bò... các bà nội trợ có thể thay đổi thực đơn bằng đồ ăn hải sản như mực

    (ĐSPL) - Ngoài những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm quen thuộc như thịt gà, thịt lợn, bò... các bà nội trợ có thể thay đổi thực đơn bằng đồ ăn hải sản như mực, tôm... Món mực nhổi thịt chiên giòn thích hợp cho bữa cơm tối.

    Cách 1: Mực nhồi thịt chiên

    Nguyên liệu:

    + 1 kg mực ống tươi

    + 200g thịt lợn xay

    + 20g nấm hương

    + 20g mộc nhĩ

    + 1/2 củ hành tây

    + 3 cây hành lá

    + 1 nắm miến nhỏ

    + Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm

    Món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình.

    Cách làm:

    - Bóp mực với chút rượu gừng để khử mùi tanh, rửa sạch, ướp 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 15 phút cho ngấm.

    -  Phần râu mực thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm.


    - Trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, nêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm. Nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một ít nhân vào trước, ấn chặt thịt, nhồi tiếp, không nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài). Dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.

    - Cho mực đã nhồi nhân vào tô, đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng, cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, sém cạnh là được.


    - Vớt mực nhồi thịt ra cho ráo dầu, cắt khoanh, bày ra đĩa.

    Cách 2: Mực nhồi thịt chiên

    Nguyên liệu:

    - Khoảng 10 con mực nhỏ

    - 100g thịt lợn xay

    - 10 cái nấm hương

    - 1-2 cái mộc nhĩ

    - 1 nắm nhỏ miến

    - Gừng, rượu trắng

    - Cà chua, hành lá, dứa, gia vị

    Mực nhồi thịt chiên giòn cho bữa cơm tối.

    Cách làm:

    - Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, miến ngâm mềm, thái nhỏ. Trộn đều thịt băm với nấm hương, mộc nhĩ, miến, hạt nêm, bột canh, bột cà ri.

    - Mực bỏ đầu, bỏ da, rửa sạch với gừng, rượu trắng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước. Râu mực bỏ mắt, túi mực, rửa sạch với gừng, rượu.

    - Nhồi thịt vào bên trong mực, cho từng chút một rồi nén chặt, không nhồi đầy quá vì thịt sẽ còn nở ra, xiên miệng bằng tăm tre.

    - Thả từng con mực nhồi vào chiên đến khi vàng thì vớt ra. Râu mực cũng cho vào chảo chiên.

    Bày mực nhồi thịt chiên ra đĩa, trang trí với rau củ rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!

    Chúc bạn và gia đình có bữa cơm tối ngon miệng với món mực nhồi thịt chiên giòn!

    MỸ AN(Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]q9nYaYhJwL[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/muc-nhoi-thit-chien-gion-thich-hop-cho-bua-com-toi-a109870.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.