Sohu đưa tin, ngày 3/1, cô Ding đến từ Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đăng tải một đoạn video chia sẻ về việc thịt tôm trong món sushi cô đã mua phát sáng trong bóng tối, thu hút sự chú ý của dư luận. Một số cư dân mạng còn nói đùa rằng "con tôm ăn nước màu xanh nên mới có thể phát sáng như vậy".
Theo đó, đoạn video ghi lại cảnh người phụ nữ dùng que xiên lấy thịt tôm trên miếng sushi, sau khi tắt đèn, thịt tôm phát ra huỳnh quang màu xanh nhạt trong bóng tối.
Sau đó, cô Ding chia sẻ với truyền thông, cô đã mua miếng sushi này trong một trung tâm mua sắm vào ngày 1/1. Vào sáng sớm hôm sau, khi mẹ cô xuống bếp, chỉ bật đèn tờ mờ rồi định ăn nốt phần sushi còn sót lại từ hôm qua. Tuy nhiên, lúc này bà mới phát hiện ra phần tôm trên sushi phát sáng màu xanh lam trong bóng tối mờ ảo.
Tá hỏa khi nhận ra điều không ổn, cô Ding lập tức vứt miếng sushi đi. Chị gái cô Ding lo lắng khi thực phẩm không đảm bảo an toàn nên đã gọi điện đến Cục Quản lý và Giám sát Thị trường để trình báo sự việc.
Theo một tìm kiếm tương tự trên mạng cho thấy, theo báo cáo trước đây của Global Network, hai mẹ con ở Thái Lan đã phát hiện ra món sushi họ mua phát ra huỳnh quang màu xanh lam trong bóng tối. Sau đó, họ đã tham khảo ý kiến của chuyên gia Jessada, phó giáo sư sinh học tại Chulalongkorn, đại học Denduangboripant, lý giải, thịt tôm có thể đã bị nhiễm vi khuẩn huỳnh quang do nhiệt độ bảo quản không đủ thấp, nên mới dẫn đến hiện tượng trên.
Phương Linh (Theo Sohu)