(ĐSPL) – Cơ quan chức năng Đà Nẵng sau khi kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất giò chả Mười Thảo phát hiện chứa hàn the. Hiện cơ sở này đã phải ngừng hoạt động.
Ngày 28/10, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP.Đà Nẵng cùng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thành phố đã phát hiện nhiều loại hóa chất dùng sản xuất chả không nhãn mác khi kiểm tra cơ sở sản xuất Mười Thảo, báo Thanh niên đăng tải.
Đây là cơ sở của ông Nguyễn Văn Cần, 56 tuổi, có địa chỉ tại tổ 71 Khái Tây, P.Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng.
Qua quá trình kiểm tra, dùng que thử nhanh, cơ quan chức năng phát hiện có hóa chất cấm là hàn the.
Được biết, cơ sở này hoạt động đã 6 năm nay nhưng không cung cấp được giấy tờ hợp pháp của cơ quan chức năng cấp phép hoạt động, báo Công an TP HCM cho biết.
Sau đó, đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật gồm số hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ của 50 kg chả đã qua chế biến nhiệt.
Ngoài ra, các mẫu sản phẩm sẽ được gửi cho cơ quan chức năng kiểm định. Hiện PC 49 đã yêu cầu cơ sở dừng hoạt động chờ kết luận của cấp có thẩm quyền.
NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]K620XwgvhB[/mecloud]