Thay vì phải ra tiệm để thưởng thức món gà nướng, các gia đình có thể chế biến món gà thơm mềm này chỉ với chiếc lò vi sóng có sẵn trong nhà bếp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gà ta
- Mật ong nguyên chất
- Dầu hào
- Ngũ vị hương
- Đường, nước mắm, dầu ăn
- Tỏi, hành khô, ớt, sả
Sơ chế nguyên liệu
- Gà ta mua về làm sạch rồi dùng muối chà ra bên ngoài để loại bỏ mùi hôi. Rửa lại gà với nước sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Chặt phần cổ, chân ra riêng và dùng dao xẻ dọc xuống phần ức gà. Sử dụng sống dao dần dần vào xương gà để khi đặt gà không bị đổ.
- Hành và tỏi khô đem bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Cho phần hành, tỏi băm nhỏ vào chén cùng bột nêm, ngũ vị hương, tiêu, dầu hào và trộn đều để các gia vị quyện vào nhau.
Cách làm món nướng mật ong bằng lò vi sóng
- Bước 1: Đặt gà ra khay lớn rồi rưới hỗn hợp sốt vừa làm lên khắp thân gà. Hãy dùng tay để chà xát như thế phần gia vị mới ngấm đều vào da và thịt gà. Ướp gà trong khoảng từ 3 - 4 tiếng đồng hồ để gà ngấm gia vị.
- Bước 2: Lò vi sóng bật ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút rồi mới đặt gà vào. Lấy khay nướng có lót giấy bạc rồi đặt gà lên ngay ngắn. Để tránh gà có mùi khét khi nướng, bạn nên nhặt hết phần hành tỏi ra nhé.
- Bước 3: Bật lò nướng và bắt đầu nướng gà, khoảng 10 phút thì lấy gà ra rồi phết thêm lớp mật ong xung quanh. Cho gà vào nướng thêm khoảng 10 phút nữa là gà chín.
Cuối cùng, bạn nhấc khay nướng ra rồi cho gà lên đĩa. Bạn có thể để gà nguyên con và dùng tay xé hoặc chặt gà ra theo ý thích.
Chúc bạn thực hiện thành công món gà nướng mật ong bằng lò vi sóng!
Quỳnh Chi (T/h)