Từng miếng thịt mềm ngon, đặc biệt củ cải ngấm đượm mỡ heo cùng gia vị hoàn hảo sẽ tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Củ cải trắng
- Thịt ba chỉ
- Đường, hạt nêm
- Hành khô, tiêu hột
Sơ chế nguyên liệu
- Nạo vỏ củ cải, rửa lại với nước để đảm bảo loại bỏ hết các bụi bẩn còn sót, bổ miếng vừa ăn.
- Thái thịt thành các miếng cỡ con chì. Ướp thịt cùng đường, hạt nêm và hành khô băm nhỏ.
Cách làm thịt kho củ cái trắng
- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào rang đến khi thịt xém cạnh.
- Bước 2: Chế nước xâm xấp mặt thịt rồi thả củ cải vào kho cùng.
Lúc đầu chúng ta sẽ đun với lửa to cho nồi thịt sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa đun riu riu, nước gần cạn các bạn rắc tiêu hạt vào nhé.
Nhờ lượng đường khi ướp vào thịt ban đầu nên không cần chưng nước hàng, trong quá trình kho thịt, khi nước cạn và thịt cũng như củ cải chín nhừ, đường sẽ tự chuyển hóa và tạo thành màu nâu cánh gián.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)