Món gà hấp nấm làm cực kỳ đơn giản mà ăn ngon vô cùng. Thịt gà ngọt mềm hòa quyện với mùi thơm của nấm hương kích thích vị giác cực kỳ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 cái đùi gà
- 2-3 cái nấm hương
- 1 quả ớt xanh
- 4-5 tiêu nguyên hạt
- 1 cây hành lá
- 1 mẩu gừng
- 1 thìa cafe muối
- 1 ít hạt tiêu bột
- 1 thìa súp dầu mè
Sơ chế nguyên liệu
- Gừng thái sợi, hành lá lấy phần dọc trắng thái sợi dài, ớt thái sợi.
- Nấm hương ngâm nở rồi thái miếng nhỏ.
- Thịt gà lọc xương thái miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với nấm, muối, hạt tiêu trong 15 phút.
Hấp gà
- Đặt nồi hấp lên bếp đun sôi nước sau đó cho đĩa thịt gà vào hấp chín.
- Tiếp theo rắc gừng, ớt thái sợi vào hấp tiếp 1 phút. Sau đó nhấc đĩa thịt gà hấp nấm ra khỏi nồi, rắc phần đầu hành thái sợi lên trên. Trong 1 chảo, cho dầu mè, 3 thìa súp dầu ăn vào rồi cho phần hành lá cắt nhỏ vào phi thơm.
- Tiếp đó rưới phần dầu nóng này lên trên mặt đĩa thịt gà để dầu làm chín phần hành thái sợi là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)