+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Thịt kho tàu ngon hơn gấp bội khi cho nguyên liệu quen thuộc này vào

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món thịt kho dừa vốn là món ăn quen thuộc của mọi gia đình, tuy nhiên thông thường mọi người hay dùng dừa già để kho. Hôm nay, hãy thử đổi chút kho thịt với dừa non nhé!

    Món thịt kho dừa vốn là món ăn quen thuộc của mọi gia đình, tuy nhiên thông thường mọi người hay dùng dừa già để kho. Hôm nay, hãy thử đổi chút kho thịt với dừa non nhé!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 350g thịt ba chỉ ngon

    - 150g dừa non

    - 200ml nước cốt dừa

    - Bột canh, nước mắm, nước tương, đường

    Cách làm thịt kho dừa non

    - Bước 1: Dừa non mua về nạo vỏ, thái miếng vuông. Thịt heo rửa sạch, thái to bản.

    - Bước 2: Cho thịt heo và dừa vào nồi ướp với 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cafe đường trong 15 phút cho ngấm.

    - Bước 3: Sau thời gian ướp đặt nồi thịt lên bếp để lửa to, xào cho thịt săn lại.

    - Bước 4: Sau đó đổ nước dừa vào đun sôi thì giảm nhỏ lửa.

    - Bước 5: Cho chút đường vào chảo chống dính, đun nhỏ lửa cho đường chảy chuyển màu caramel thì cho xíu nước vào, đun sôi trở lại.

    - Bước 6: Sau đó đổ nước hàng vừa chưng vào nồi thịt kho, tiếp tục ninh thịt cho nhừ, nước cạn gần hết. Trước khi tắt bếp nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-thit-kho-tau-ngon-hon-gap-boi-khi-cho-nguyen-lieu-quen-thuoc-nay-vao-a255834.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan