+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Ngọn bầu xào lòng gà thơm lừng góc bếp

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Ngọn bầu xanh mướt, giòn giòn kết hợp cùng lòng gà mềm ngon, mùi tỏi thơm lừng mang tới món ăn lạ mà ngon, đổi vị cho cả gia đình.

    Ngọn bầu xanh mướt, giòn giòn kết hợp cùng lòng gà mềm ngon, mùi tỏi thơm lừng mang tới món ăn lạ mà ngon, đổi vị cho cả gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 1 bó ngọn bầu

    - 1 bộ lòng gà

    - 2 củ tỏi

    - 1 muỗng cà phê dầu hào

    - 1 muỗng cà phê bột canh

    - ½ muỗng cà phê dấm

    Sơ chế nguyên liệu

    - Rau bầu bạn chọn bó có nhiều ngọn non, nhặt sạch rau, tước bỏ xơ và ngắt thành từng đoạn vừa ăn, ngâm rau vào nước muối khoảng 10 phút để rau mềm và rụng hết lông.

    - Cắt lòng gà thành miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê bột canh

    - Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ sau đó chia làm hai phần

    Cách làm ngọn bầu xào lòng gà thơm lừng

    - Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi băm, trút lòng gà vào xào chín tái, cho ra dĩa.

    - Bước 2: Cho một phần tỏi băm vào chảo phi thơm vàng và trút rau vào xào với lửa to, thêm một ít dấm để dữ lại vitamin cho món rau của bạn. Khi rau hơi mềm bạn trút lòng gà vào cùng 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng dầu ăn, đảo đều cho tới khi rau chín thì tắt bếp.

    - Bước 3: Dọn món ăn ra dĩa, ăn nóng cùng cơm.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-ngon-bau-xao-long-ga-thom-lung-goc-bep-a252972.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan