+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Thịt bò xào lá lốt ngon cơm cho bữa tối

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món bò xào lá lốt nóng hổi, thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

    Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món bò xào lá lốt nóng hổi, thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 150-200gr thịt nạc bò thái miếng mỏng

    - 1/2 củ hành tây thái múi

    - 1 lắm lá lốt rửa sạch thái to tầm 1 đốt ngón tay

    - 2 thìa tỏi băm

    - Gia vị ướp thịt: 1 thìa tỏi băm, 1 chút bột nêm, muối, tiêu, dầu mè, xì dầu, xíu đường, 1 thìa cafe bột bắp (cho bột bắp vào ướp thịt sẽ mềm nhanh thấm gia vị hơn khi xào thịt sẽ không bị khô).

    Cách làm thịt bò xào lá lốt

    - Bước 1: Thịt bò cho vào tô cùng các gia vị ướp thịt trộn đều lên để 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

    - Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu vào đun nóng và phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào vặn lửa to, đảo đều cho thịt tơi ra. khi thịt chín tái thì tắt bếp, xúc thịt bò ra đĩa.

    - Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 xíu dầu ăn rồi cho hành tây vào xào tiếp đến cho lá lốt vào đảo đều, thêm chút bột nêm, muối, rồi trút đĩa thịt bò đã xào tái vào chảo, đảo đều vài vòng thì tắt bếp.

    Xúc thịt bò xào lá lốt ra đĩa và ăn cùng cơm trắng rất ngon.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-thit-bo-xao-la-lot-ngon-com-cho-bua-toi-a252807.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan