Lòng lợn giòn ngọt kết hợp với vị chua nhẹ của dứa tạo nên món ăn tối thơm ngon, lạ miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Lòng non: 200 gam
- Tim heo: 100 gam
- Gan: 100 gam
- Dứa: 1/4 quả
- Cần tây: 50 gam
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành khô, tỏi, gừng
- Hành lá, rau răm, ngò rí
- Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường
Cách làm lòng heo xào dứa
- Bước 1: Lòng sau khi mua về bạn làm sạch rồi ngâm vào dấm khoảng 10 - 15 phút cho lòng trắng và giòn hơn. Sau đó đem trần qua lòng, khi trần lòng gần chín bạn chuẩn bị 1 bát nước dấm khác, vớt lòng cho vào bát dấm khoảng 3-5 phút.
- Bước 2: Gan và tim bạn đem chần sơ rồi đem thái mỏng. Sau đó là ướp lòng với 1 thìa cafe tỏi băm, 1/2 thìa cafe muối, 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, tiêu. Để khoảng 20 phút cho lòng thấm gia vị.
- Bước 3: Dứa bạn cắt bỏ mắt rồi đem thái mỏng. Hành tây rửa sạch thái múi cau. Cần tây tước bỏ xơ, rửa sạch, thái lát xéo. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái khúc. Hành khô, gừng, tỏi băm nhỏ.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho hành, tỏi, gừng băm vào phi thơm rồi cho lòng vào xào với lửa lớn. Sau đó, cho tiếp 1 thìa canh rượu trắng vào xào đến khi lòng gần chín bạn cho dứa, cần tây, hành tây vào đảo đều đến khi rau chín tới.
Cuối cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, răm vào là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)