+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Lòng non trộn chua cay ăn mãi không ngán

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Từng miếng lòng non giòn giòn, được trộn lẫn với hành tây đã qua khâu sơ chế, quyện lẫn với mùi thơm của rau răm và cay cay của ớt ngon không cưỡng nổi.

    Từng miếng lòng non giòn giòn, được trộn lẫn với hành tây đã qua khâu sơ chế, quyện lẫn với mùi thơm của rau răm và cay cay của ớt ngon không cưỡng nổi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 1 bộ lòng non

    - Nửa củ hành tây

    - Rau răm, nước mắm, ớt quả, đường, muối

    - Rượu trắng, gừng, chanh, ớt bột hay ớt quả, tỏi

    Cách làm lòng non trộn chua cay

    - Bước 1: Lòng non rửa sạch, chà xát muối, gừng, rượu trắng để khoảng 15 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch. Sau đó cho lòng non vào nồi, đổ nước ngập lòng non, luộc chín.

    - Bước 2: Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, thái sợi vừa ăn, ngâm hành vào âu nước đá lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

    - Bước 3: Rau răm lặt lấy phần lá, bỏ cọng, thái nhỏ.

    - Bước 4: Pha hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc và hai thìa canh nước mắm, hòa cho đường tan, thêm ớt bột và vắt vào vài giọt chanh.

    - Bước 5: Lòng non để nguội, cắt thành từng khúc vừa ăn.

    - Bước 6: Trộn lòng non vào âu, thêm rau răm và đổ bát nước mắm vào âu lòng non, dùng đũa trộn đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Múc ra đĩa, dùng với cơm hay làm món nhắm đều ngon.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-long-non-tron-chua-cay-an-mai-khong-ngan-a253507.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan