Vừa xem bóng đá vừa cùng bạn bè, gia đình nhâm nhi miếng da heo giòn tan, cay nồng lại thơm lừng mùi tỏi chiên thì thật tuyệt vời.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500 gr da heo
- 2 củ tỏi
- 6 trái ớt hiểm
- 2 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh ớt bột
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh nước lọc
- 4 muỗng canh đường
Cách chế biến da heo xóc tỏi giòn tan
- Bước 1: Da heo mua về rửa, cạo sạch lông. Nấu nước sôi cho chút muối rồi cho da heo vô. Luộc chín sơ. Vớt ra lọc hết mỡ. Xắt miếng vuông hoặc xắt sợi tùy thích
- Bước 2: Trải đều da heo ra phơi nắng cho khô(khoảng 2 ngày) Nếu trời không có nắng thì cho vô lò bật 125°c sấy 4 tiếng (da heo phải khô chiên mới nở)
- Bước 4: Da heo vàng. Vớt ra để ráo dầu- Bước 3: Bắt chảo lên bếp. Cho nhiều dầu. Dầu hơi nóng cho từng nắm da heo vô chiên
- Bước 5: Tỏi đập dập băm nhỏ. Ớt xắt khoanh phi vàng vớt ra chén
- Bước 6: Nước mắm, đường, tương ớt, ớt bột, nước lọc cho vô 1 chảo lớn (đủ để trộn hết phần da heo) nấu tan đường, liu riu lửa cho hỗn hợp nước mắm sệt lại
- Bước 7: Múc bớt phần nước mắm ra chén. Chừa lại 1 ít trong chảo. Cho da heo vô trộn đều thấm gia vị. Vừa trộn vừa rưới thêm phần nước mắm đã múc ra chén. Ăn thử xem vị mặn ngọt vừa ý chưa rồi mới rưới thêm nước mắm. Cho tỏi ớt phi vô trộn đều và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)