Canh sườn nấu dọc mùng có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với nhau, cùng màu sắc tươi mát sẽ giúp cả nhà xuýt xoa mãi không thôi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g sườn non
- 3 nhánh dọc mùng
- 3 quả sấu
- 1 củ hành khô
- Mùi tàu, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.
Cách làm sườn nấu dọc mùng lạ miệng
- Bước 1: Sườn non rửa sạch với nước, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho sườn vào tô,
thêm ít nước mắm, hạt nêm ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 2: Dọc mùng được tước hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành các lát chéo, không quá
dài cũng không quá ngắn. Bạn dùng muối để bóp dọc mùng cho mềm ra rồi rửa sạch lại với
nước, vớt ra, để ráo.
- Bước 3: Hành lá, mùi tàu được cắt rễ, bỏ lá vàng úa, rửa sạch với nước, cắt nhỏ. Hành khô
bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, băm nhuyễn. Quả sấu rửa sạch, để ráo nước. Tất cả các
nguyên liệu này được để riêng sang một bên, chờ dùng đến ở những bước sau.
- Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn. Khi dầu sôi, phi thơm hành băm. Đổ phần
sườn non đã ướp vào nồi, xào đều tay đến khi sườn đổi màu, cho một lượng nước vừa đủ
vào đun sôi. Tiếp theo, cho quả sấu vào nồi, nên để lửa nhỏ để sườn nhanh mềm.
- Bước 5: Khi sườn đã mềm, bạn nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình mình. Vớt quả sấu ra
ngoài rồi cho dọc mùng, hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào đun khoảng 2 phút. Tắt bếp, múc
canh ra tô là có thể thưởng thức cùng với cơm nóng rồi.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)