+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Trứng cút sốt chua ngọt béo ngậy cho cuối tuần lạ miệng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Trứng cút sốt chua ngọt có lòng trắng dai dai, lòng đỏ béo ngậy với sốt chua, cay, mặn, ngọt khiến cả những bé lười ăn cũng thích mê.

    Trứng cút sốt chua ngọt có lòng trắng dai dai, lòng đỏ béo ngậy với sốt chua, cay, mặn, ngọt khiến cả những bé lười ăn cũng thích mê. 

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 50 quả trứng chim cút

    - 300 gram cà chua

    - 4 củ hành khô

    - 1 quả ớt cay

    - 1 thìa súp đường

    - 1 thìa súp nước mắm

    - 1/2 thìa súp hạt tiêu

    - Hành lá

    Cách làm món trứng cút sốt chua ngọt

    - Bước 1: Trứng cút rán chín vàng mặt dưới, để ráo dầu.

    - Bước 2: Cà chua bỏ vỏ thái miếng, hành khô bóc vỏ thái lát mỏng, hành lá rửa sạch thái nhỏ, ớt thái nhỏ.

    - Bước 3: Dùng chút dầu thừa vừa chiên trứng phi thơm hành khô và ớt. Khi hành và ớt đã vàng thơm thì cho cà chua vào đảo đều. Nêm thêm đường và nước mắm cho vừa ăn.

    - Bước 4: Khi sốt đã chín mềm nhuyễn vừa ăn thì cho phần trứng vừa rán vào đảo nhẹ tay. Để lửa nhỏ trong vòng 20 phút là được. Cho hạt tiêu và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

    - Bước 5: Xếp trứng cút sốt chua ngọt ra đĩa, rắc chút hành lá rồi dùng nóng với cơm trắng.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-trung-cut-sot-chua-ngot-beo-ngay-cho-cuoi-tuan-la-mieng-a247407.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan