Canh tôm chua nấu khế có vị ngọt, thanh mát sẽ là món ngon giải ngán hiệu quả sau Tết Nguyên đán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tôm tươi: 200 gr
- Khế chua: 1 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá: 2 cây
Cách làm canh tôm chua nấu khế giải ngán sau Tết
- Bước 1: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bỏ vỏ
- Bước 2: Cà chua, khế rửa sạch, cắt lát. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
- Bước 3: Phi thơm hành cho tôm vào xào, nêm chút gia vị rồi cho khế vào đảo đều. Cho thêm nước vào nấu sôi
- Bước 4: Canh sôi cho cà chua vào. Nấu sôi lại nêm gia vị, thả hành lá vào rồi tắt bếp
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)