Thịt gà không bị bở, nước dùng ngọt thanh hòa quyện với các gia vị thơm lừng chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một món canh ngon bổ dưỡng vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gà ta (gà thả vườn): 700gram, Hành tím: 4 củ, Gừng: 1 củ nhỏ
- Sả: 4 củ, Lá chanh: 10 lá, Các gia vị cần thiết: dầu ăn, mắm
- Hạt nêm, bột canh, tiêu bột, Ớt: 1 trái, đường, bột ngọt
Cách chế biến canh gà nấu sả nóng hổi cho bữa tối mùa đông
- Bước 1: Gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn cho, vào một cái tô to ướp một chút đường, hạt nêm, bột canh, nước mắm, cùng với hai củ hành, gừng, sả, ớt đập dập hoặc băm nhỏ.
- Bước 2: Cho tất cả các gia vị vào tô thịt gà, các bạn ướp thịt gà khoảng 15 – 20 phút. Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng, cho hai củ hành đã đập dập vào phi thơm rồi cho gà vào đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại.
- Bước 3: Nhìn xuống đáy xoong thấy gà cháy cạnh, đáy xoong có màu hơi vàng thì đổ chừng 500ml nước vào, đậy nắp xoong lại.
- Bước 4: Thái nhỏ lá chanh. Sau đó, nêm lại canh cho vừa ăn, rồi tắt bếp múc canh ra tô, rắc lá chanh vào là chúng ta có thể thưởng thức rồi.
Món này ăn với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon, nhất là ăn vào những ngày mưa hoặc khi thời tiết lạnh thì càng tuyệt vời.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)