Thịt cá đậm đà, miếng măng chua mềm, còn nước canh chan với cơm nóng ăn ngày mưa lạnh thật tuyệt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cá chép: 1 con 600 gr
- Măng chua: 500 gr
- Cà chua: 1 quả to
- Ớt, hành lá, thì là
- Dầu ăn, bột canh, hạt nêm, nước mắm
Cách làm món canh cá chép nấu măng chua
- Bước 1: Cá đánh sạch vẩy, sau đó rửa sạch, cho một chút giấm bóp cho sạch nhớt, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Bước 2: Mổ cá, lấy hết ruột bên trong rồi cắt thành 4 khúc (các bạn chú ý sau khi mổ không nên rửa cá), rồi ướp cá với 1 thìa cà phê bột canh khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Măng các bạn cho vào nồi luộc qua sau đó vớt ra để nguội, bỏ bớt phần già và thái vát thành từng miếng dày khoảng 2 cm. Sau đó các bạn rửa sạch măng rồi để ra rổ cho ráo nước.
- Bước 4: Cà chua các bạn thái múi cau, hành lá thái nhỏ, thì là thái khúc, ớt thái vát.
- Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để sôi rồi cho cá vào rán sơ, sau đó gắp ra đĩa.
- Bước 6: Cho 2/3 số cà chua vào nồi, cho vào một chút dầu ăn + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm, xào cà chua cho nát.
- Bước 7: Đổ măng vào xào cùng, đến khi măng mềm và ngấm gia vị thì các bạn cho một lượng nước xăm xắp mặt măng, đun sôi.
- Bước 8: Đổ cá đã rán vào nồi măng, chú ý cho nước ngập cá rồi bật lửa to đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ liu diu nấu trong khoảng 10 phút.
- Bước 9: Cho số cà chua còn lại + ớt và đun sôi tiếp khoảng 5 phút, các bạn có thể đổ thêm nước nếu thấy cạn, và cuối cùng thì cho hành lá + thì là + 1 thìa cơm nước mắm đun sôi trở lại và tắt bếp.
- Bước 10: Cho ra tô và ăn nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)