+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Dồi trường hấp gừng ăn là nghiền

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Với cách chế biến đơn giản nhưng dồi trường hấp gừng vẫn giữ được vị ngọt thơm, độ giòn sầm sật khiến ai ăn cũng nghiền.

    Với cách chế biến đơn giản nhưng dồi trường hấp gừng vẫn giữ được vị ngọt thơm, độ giòn sầm sật khiến ai ăn cũng nghiền.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Dồi trường: 300g

    - Hành lá: 50g

    - Gừng: 1 củ nhỏ

    - Rượu trắng

    - Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn

    - Rau thơm ăn kèm.

    Cách làm dồi trường hấp gừng

    - Bước 1: Dồi trường rửa sạch với nước có pha ít muối và rượu trắng.

    - Bước 2: Luộc dồi trường trong nước có chút xíu muối và 1 ít rượu trắng khoảng 15 phút, vớt ra cho ngay vào nước lạnh.

    - Bước 3: Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá cắt khúc.

    - Bước 4: Cắt dồi trường thành miếng vừa ăn.

    - Bước 5: Xếp dồi trường vào đĩa, thêm 1 ít hạt tiêu, ½ thìa bột canh hành, gừng xếp đều lên dồi trường. Cho đĩa dồi trường vào xửng đem hấp cách thủy khoảng 5-7 phút hay khi thấy dồi trường chín.

    Cho dồi trường ra đĩa khi ăn chấm kèm với mắm gừng.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-doi-truong-hap-gung-an-la-nghien-a251434.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan