Nguyên liệu:
- Pasta 450 gr
- Xúc xích/Pepperoni 128 gr
- Phô mai mini mozzarela ball 100 gr
- Ớt cay 64 gr
- Dầu olive 120 ml
- Rượu giấm đỏ 60 ml( có thể thay thế bằng giấm trắng hoặc giấm táo)
- Sốt salad Italian 2 muỗng canh
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Bột ớt 1/6 muỗng cà phê
- Bột tỏi 1/2 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
Cách làm:
- Cho 500ml nước vào nồi, đun với lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi lên thì bạn cho pasta khô vào, luộc trong vòng 3 phút cho pasta nở mềm thì bạn tắt bếp và xả lại với nước sạch cho pasta hạ nhiệt.
- Cà chua bi mua về bạn rửa sạch, bỏ cuống và cắt dọc cà chua ra làm đôi. Xúc xích bạn cắt thành các lát mỏng vừa ăn.
- Mini mozzarela ball bạn cắt nhỏ thành các miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím bạn lột vỏ, cắt nhỏ.
- Ớt cay rửa sạch và cắt nhỏ. Trái ô liu đen bạn chỉ cần lấy ra khỏi hũ và cắt nhỏ.
- Cho lần lượt 120ml dầu olive, 60ml rượu giấm đỏ, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh sốt salad Italian, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1/6 muỗng cà phê bột ớt vào tô lớn. Sau đó trộn đều cho các gia vị hòa tan vào nhau.
- Sau khi các gia vị trong nước sốt được tan đều thì bạn cho pasta đã luộc cùng mini mozzarela ball cắt nhỏ, cà chua bi, xúc xích, hành tím, ớt cay và trái ô liu vào tô nước sốt.
- Sau đó bạn trộn đều cho các nguyên liệu thấm và áo đều nước sốt sau đó dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín miệng tô và cho vào tủ lạnh trong 1 tiếng rồi lấy ra và thưởng thức thôi!
Pasta salad phô mai xúc xích sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được pasta mềm dai hấp dẫn hòa cùng trái olive chua ngọt, hành tím ngọt ngon và phô mai mini mozzarela ball béo ngậy được áo đều nước sốt đậm vị.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)