+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Cách làm chân giò hầm nấm hương thơm ngon bổ dưỡng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chân giò hầm nấm hương rất ngon, giàu dinh dưỡng, dễ ăn, có thể dùng trong bữa cơm gia đình hoặc có thể nấu trong những dịp đoàn viên.

    Chân giò hầm nấm hương rất ngon, giàu dinh dưỡng, dễ ăn, có thể dùng trong bữa cơm gia đình hoặc có thể nấu trong những dịp đoàn viên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 1 cái chân giò trước

    - Nấm hương: 20g

    - Cà rốt: 1 củ

    - Bột quế, hoa hồi mỗi thứ 1 ít

    - Hành lá, hành khô

    - Gia vị vừa đủ

    Cách làm món chân giò hầm nấm thơm ngon bổ dưỡng

    - Bước 1: Thịt chân giò rửa thật sạch, để khử mùi hôi thì các bạn chần qua nước sôi cho thêm 1 chút rượu trắng và gừng vào.

    - Bước 2: Cho thịt vào một bát lớn rồi ướp cùng với hành khô đã được băm nhuyễn, gia vị vừa đủ cùng với một ít hoa hồi, bột quế. Để thịt chân giò được ngấm đều ngon thì các bạn nên ướp khoảng 2- 3 tiếng đồng hồ.

    - Bước 3: Cho chảo lên trên bếp và cho vào đó một chút dầu, các bạn cho lửa to sau đó cho chân giò vào rán tới khi thấy ngả sang màu vàng thì vớt ra bát.

    Dùng chính chảo đó cho nấm hương vào xào cùng với một ít hành khô cho thật thơm.

    - Bước 4: Lấy một chiếc nồi áp suất cho chân giò cùng với cà rốt đã thái khoanh tròn và nấm hương vào. Đổ sâm sấp nước ngập chân giò, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun liu riu tầm 1-2 tiếng cho tới khi chân giò mềm nục là đạt.

    Khi thấy chân giò đã mềm nục thì rắc hành hoa đã được phi thơm lên trên.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-chan-gio-ham-nam-huong-thom-ngon-bo-duong-a255460.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan