(ĐSPL) – Thời tiết chuyển dần sang se lạnh, để ấm lòng những người thân yêu cuối tuân này bạn có thể vào bếp với món bò kho củ cải thơm ngon nóng hổi.
Thịt bò kho củ cải thơm ngon, đậm đà
Nguyên liệu:
900g thịt ức bò
450g củ cải
Tỏi, gừng
15ml dầu hào
15ml nước sốt hoisin
15g đường phèn
30ml rượu
15ml nước tương
7ml nước tương đặc
2 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế, 1 vỏ cam khô, hành lá, rau mùi, một ít muối, dầu ăn.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng kích thước khoảng 2,5cm x 5cm.
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Tỏi, gừng thái lát.
Thực hiện:
Bước 1: Sau khi thịt bò đã được rửa sạch, thái miếng rồi bạn có thể đun sôi một nồi nước, cho thịt bò vào đun khoảng 10 phút sau đó lấy thịt ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh.
Bước 2: Tiếp đến bạn cần đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi vào đảo trên lửa nhỏ vài giây.
Bước 3: Thêm dầu hào, nước tương đặc, đường phèn vào đảo tiếp khoảng 1 phút.
Bước 4: Sau đó, bạn cần thêm thịt bò, hoa hồi, vỏ cam khô, lá nguyệt quế và rượu vào.
Bạn đun với lửa vừa cho đến khi thịt bò chuyển màu hơi nâu (khoảng 3 phút).
Thêm 500ml nước và đun sôi sau đó hạ nhiệt độ xuống thấp, đun nhỏ lửa và đậy nắp chảo, om thịt cho đến khi chín mềm. Thêm nước tương, một ít muối cho vừa ăn.
Bước 5: Cuối cùng, bạn thêm củ cải vào, đun sôi rồi lại đun nhỏ lửa, om cho đến khi củ cải chín mềm thì tắt bếp, rắc ít hành lá.
Chúc các bạn có bữa cơm cuối tuần ngon miệng!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]nfbkbAHhd4[/mecloud]