+Aa-
  Zalo

  Miền Bắc sắp chuyển sang thời tiết nồm ẩm

  (ĐS&PL) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh lệch đông mang theo nhiều hơi ẩm từ biển nên miền Bắc sắp đón mưa xuân dài ngày, trời nồm ẩm.

  Báo Sức Khỏe & Đời Sống dẫn thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 29/1, tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại. Nền nhiệt thấp nhất ở khu vực này từ 8-12 độ, vùng núi Bắc Bộ 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.

  Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét, nhiệt độ thấp nhất 13-15 độ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ nay đến ngày 30/1, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời vẫn rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

  Theo dự báo, khoảng ngày 1/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh lệch đông mang theo nhiều hơi ẩm từ biển nên miền Bắc sẽ chuyển sang thời tiết nồm ẩm. Cụ thể, từ ngày 1-8/2, miền Bắc trời nhiều mây, có mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng sớm, độ ẩm trong không khí tăng cao. Những ngày này, nền nhiệt miền Bắc dao động rất ít với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ, vùng núi dưới 16 độ, nhiệt độ cao nhất từ 20-22 độ.

  Trong khoảng thời gian từ ngày 2-8/1, Hà Nội trời nhiều mây, có sương mù và mưa phùn vào đêm và sáng. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ, cao nhất 20-23 độ.

  Trước khi đón mưa xuân, từ nay đến hết tháng 1, miền Bắc tiếp tục thời tiết rét đậm, nắng hanh. Ban đêm trời rét buốt, nhiệt độ xuống thấp, vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, vùng núi 8-10 độ, vùng núi cao dưới 8 độ. Ban ngày trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 19-22 độ, vùng núi cao dưới 19 độ.

  mien bac sap chuyen sang thoi tiet nom am
  Dự báo từ ngày 1-8/2, miền Bắc trời nhiều mây, có mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng sớm, độ ẩm trong không khí tăng cao. Ảnh minh họa: Tiền Phong

  Từ ngày 1-8/2, các tỉnh Thanh Hóa – Nghệ An cũng đón mưa xuân với hình thái thời tiết nhiều mây, sáng và đêm có sương mù và mưa phùn. Trời rét vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất từ 17-19 độ, cao nhất 23-26 độ.

  Riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định, từ đêm ngày 29/1, mưa giảm. Từ ngày 30/1 – 1/2, khu vực này tạnh ráo, nắng gián đoạn. Khoảng ngày 2-3/2, khu vực này lại đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

  Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, trong ngày 30-31/1, tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Tây Nguyên trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ, nhiệt độ cao nhất 23-26 độ.

  Khu vực Nam Bộ lạnh về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ, miền Đông có nơi dưới 20 độ, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, theo thông tin trên báo Tiền Phong.

  Dự báo từ ngày 1-2/2, Nam Bộ và Tây Nguyên có thể đón mưa dông trái mùa, trời có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

  Đinh Kim(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mien-bac-sap-chuyen-sang-thoi-tiet-nom-am-a564442.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan