+Aa-
  Zalo

  Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm mạnh

  (ĐS&PL) - Một bộ phận không khí lạnh tăng cường đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo rạng sáng ngày 27/1, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ.

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (26/01), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

  Dự báo, khoảng đêm 26/01 ngày 27/01, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.

  Từ ngày 27/01, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; từ ngày 28/01 khu vực Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại.

  mien bac tiep tuc don khong khi lanh tang cuong nhiet do giam manh
  Ảnh minh họa

  Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 14-17 độ.

  Cũng theo Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. trong đêm 26/01 và sáng 27/01, vùng núi, trung du Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 27-28/01, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Từ ngày 28-30/01, khu vực Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại; vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

  Hoàng Yên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mien-bac-tiep-tuc-don-khong-khi-lanh-tang-cuong-nhiet-do-giam-manh-a564263.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan