+Aa-
    Zalo

    Mẹo làm gỏi rau mầm nấm thơm ngon bổ dưỡng

    (ĐS&PL) - Gỏi rau mầm là một món gỏi trộn đơn giản, dễ thực hiện, chỉ với vài phút vào bếp, bạn sẽ có ngay thêm món ăn giúp phong phú bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu:

    - 200gr rau mầm

    - 100gr nấm linh chi trắng

    - 200gr sườn non chay

    - Cần tây, ớt, hành tây, hành paro, chanh, mè

    - Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm chay, nước tương, giấm gạo, dầu hào chay, đường, muối

    Cách làm:

    meo lam goi rau mam nam thom ngon bo duong1

    - Với hành tây thì lột vỏ và cắt nhỏ, cần tây nên rửa sạch rồi cắt xéo thành những khúc nhỏ. Còn ớt một nửa băm nhỏ, một nửa thì cắt sợi và chanh tiến hành vắt lấy nước.

    - Nấm linh chi bạn cắt phần rễ và rửa sạch. Còn sườn chay thì bạn ngâm mềm, xé sợi và ướp 1 muỗng hạt nêm chay.

    meo lam goi rau mam nam thom ngon bo duong2

    - Đầu tiên, bạn đợi dầu nóng thì cho hết phần sườn chay vào chiên ngập dầu trong vòng 3 - 5 phút thì sườn chín và vàng đều. Sau đó, bạn vớt ra và để ráo dầu.

    - Bạn đợi dầu nóng và cho 3 muỗng paro vào phi thơm. Sau đó, bạn múc ra 2 muỗng paro phi để làm nước sốt trộn gỏi. Tiếp đến, bạn cho nấm linh chi và hành tây vào xào cùng ½ muỗng hạt nêm chay, ½ muỗng dầu hào, 1 muỗng tiêu. Bạn tiến hành xào đều tay trong vòng 5 phút thì tắt bếp.

    meo lam goi rau mam nam thom ngon bo duong3

    - Bạn cho vào chảo 3 muỗng nước tương, 3 muỗng đường, 1/3 muỗng muối. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

    - Đợi hỗn hợp nguội thì bạn cho tiếp vào 2 muỗng dầu paro phi thơm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng ớt băm. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp.

    meo lam goi rau mam nam thom ngon bo duong4

    - Bạn sắp rau mầm, cần tây, ớt, sườn non chay, nấm và hành tây đã xào ra dĩa, tiếp đến bạn cho nước sốt trộn gỏi vào và đảo đều. Cuối cùng cho thêm 1 muỗng mè để tăng thêm hương vị cho món ăn.

    meo lam goi rau mam nam thom ngon bo duong5

    Gỏi rau mầm nấm trộn tươi ngon, hấp dẫn rất được nhiều người yêu thích. Với phần sườn chay được chiên vàng giòn, thấm vị chua ngọt quyện cùng rau mầm giòn mát, còn nấm thì ngọt đậm đà. Tất cả đã đồng nhất tạo nên một món ăn hấp dẫn.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/meo-lam-goi-rau-mam-nam-thom-ngon-bo-duong-a610168.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan