Chuẩn bị:
- Gấc chín
- Khay đựng đá
Cách làm:
- Đầu tiên, bổ gấc làm đôi, lấy từng hạt dùng dao mũi nhọn tách màng từng hạt. Nếu bạn cảm thấy trơn và khó tách thì có thể cho gấc vào ngăn đá một lúc, làm hạt se lại sẽ rất dễ tách hạt để lấy thịt gấc.
- Sau khi thịt gấc đã tách xong rồi thì cho vào 1 cái bát.
- Cho 1 chút xíu rượu trắng vào bát thịt gấc, dùng thìa đánh hoặc xay nhuyễn, rượu giúp khi đun gấc có màu đỏ hơn.
- Sau đó, dùng thìa múc thịt gấc vào từng khay đá nhỏ. Đem cấp đông cho cứng lại rồi bẻ rời chúng ra, cho vào hộp đậy kín. Khi dùng, chúng ta chỉ cần lấy số lượng mình cần dùng là được.
- Lưu ý, không nên cho tất cả thịt gấc vào cùng 1 hộp ngay từ đầu, như vậy sau khi đóng đá, chúng ta muốn lấy một ít ra để nấu cũng rất khó. Do đó, nên cho vào khay đá trước là hợp lý.
- Bằng cách bảo quản này, bạn có thể để thịt gấc cả năm không hỏng, đặc biệt màu sắc và mùi vị vẫn giữ nguyên.
Việt Hương (T/h)