+Aa-
    Zalo

    Mề gà xào ngồng tỏi thơm ngon, hấp dẫn bữa cơm trưa

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Mề gà xào ngồng tỏi thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm trưa rất dễ làm, chỉ mất 20 phút bạn đã có thể mang đến bữa cơm một hương vị mới cho gia đình.

    (ĐSPL) - Mề gà xào ngồng tỏi thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm trưa rất dễ làm, chỉ mất 20 phút bạn đã có thể mang đến bữa cơm một hương vị mới cho gia đình.

    Nguyên liệu chuẩn bi cho món mề gà xào ngồng tỏi:

    7 cái mề gà (nếu không có mề gà bạn có thể thay thế bằng mề vịt)

    5 cây ngồng tỏi

    1 củ gừng nhỏ

    Gia vị nêm:

    – 8 ml nước tương, 5 ml rượu trắng

    – 3 gam đường, ớt khô

    – 1 ít tiêu sọ và muối

    Gia vị ướp mề gà:

    – 20 ml nước tương, 20 ml rượu trắng

    – 5 gam tiêu, 1 bông hoa hồi

    – 5 miếng gừng cắt lát và 1 chút muối, hành lá


    Các bước thực hiện làm món mề gà xào ngồng tỏi:

    Sơ chế nguyên liệu

    Mề gà rửa sạch, bóc lớp bên trong mề sau đó bóp với muối và rửa lại với nước cho sạch hẳn. Bạn có thể cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi. Sau khi làm sạch, bạn dùng khăn giấy thấm cho mề khô, rồi đem ướp với nước tương + hoa hồi + tiêu + gừng + hành lá (phần gia vị ướp mề gà). Thời gian ướp chừng 30 phút cho mề gà ngấm gia vị.


    Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể rửa và bóp qua mề gà với 20 ml rượu chừng 2 phút rồi đem rửa sạch lại và thái nhỏ.

    Ngồng tỏi tước bỏ phần xơ và gốc già, đem rửa sạch và cắt thành các khúc dài chừng 4 cm.


    Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng.

    Thực hiện

    Sau thời gian ướp, mình sẽ cho mề gà vào nồi và chần chín.

    Vớt mề gà ra để nguội, thái thành các miếng vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, tiếp đến là ớt khô và tiêu sọ vào phi thơm.

    Tiếp đến là mề gà vào đảo cho ngấm gia vị. Vì mề gà đã được luộc trước đó thế nên bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho bước xào này, chỉ cần 2-3 phút thôi.


    Cho ngồng tỏi vào xào cùng với mề gà, tiếp tục xào dưới lửa to cho đến khi ngồng tỏi chín.

    Một điều không thể thiếu là cho nước tương, rượu trắng và chút muối nêm nếm cho vừa vị. Tắt bếp.

    Lưu ý: Bạn không nên thái mỏng quá, như vậy mề gà sẽ có độ giòn. Khi mua mề gà bạn nên chọn những miếng mề còn tươi, không nhợt nhạt hay chảy nhớt.

    Chúc các bạn thành công với những món ngon mỗi ngày!

    MỸ AN(Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]q9nYaYhJwL[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/me-ga-xao-ngong-toi-thom-ngon-hap-dan-bua-com-trua-a110112.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.