+Aa-
    Zalo

    Mẹ đảm đang tự tay làm chè thái thơm ngon, giải nhiệt mùa hè cho gia đình

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Mùa hè nắng nóng, bạn có thể tự tay vào bếp chế biến món chè thái theo công thức dưới đây đãi cả nhà.

    Mùa hè nắng nóng, bạn có thể tự tay vào bếp chế biến món chè thái theo công thức dưới đây đãi cả nhà.

    Cách 1:

    Nguyên liệu:

    – Sầu riêng: 1 múi to

    – Mít: 4-5 múi

    – Chuối chín: 2 – 3 quả

    – Bơ chín: 2 quả

    – Chôm chôm: 10-15 quả (hoặc dùng quả nhãn)

    – Sữa tươi: 300ml

    – Đường (hoặc sữa đặc): tùy khẩu vị

    – Bột thạch Carrageenan: 5gr (hoặc dùng bột agar, con cá dẻo, sương sáo trắng…)

    – Nước: 300ml (Nếu thích ăn thạch giòn hay mềm thì có thể thêm hoặc bớt nước)

    – Màu thực phẩm xanh, đỏ (hoặc dùng rau củ xay lấy nước cốt làm màu như củ dền lấy màu hồng, lá nếp lấy màu xanh…).

    Các bước làm chè thái:

    Bước 1: Hòa bột thạch với nước và đường (đường cho theo khẩu vị). Đun sôi thạch trong 2 -3 phút, hớt bỏ bọt, tắt bếp.

    Bước 2: Đổ thạch ra 2 bát, nhỏ vào mỗi bát một giọt màu thực phẩm khác nhau. Quấy đều để màu hòa tan vào thạch, sau đó để cho thạch nguội và đông lại.

    Bước 3: Trong lúc chờ thạch đông thì bóc bỏ hạt mít, thái miếng dài nhỏ.

    Bước 4: Bơ và chuối bóc bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng.

    Bước 5: Chôm chôm bóc bỏ vỏ.

    Bước 6: Khi thạch đã nguội hẳn thì dùng dao cắt sợi bằng cỡ sợi mít.

    Bước 7: Sầu riêng bóc bỏ hạt, chừa lại một ít thịt còn lại thì đem xay nhuyễn cùng sữa tươi và một ít đường theo khẩu vị.

    Bước 8: Cho tất cả các loại hoa quả, thạch đã chuẩn bị vào chung 1 bát to. Sau đó đổ phần sữa sầu riêng vào.

    Bước 9: Khi ăn thì múc một ít hỗn hợp ở bước 8 vào từng cốc, thêm đá và một ít thịt sầu riêng lên trên. Vậy là chúng ta đã có được những cốc chè thái mát lạnh để thưởng thức rồi đấy.

    Cách 2:

    Nguyên liệu:

    Nhãn+ mít+vải

    Sầu riêng

    Bột rau câu: 10g

    Đường trắng: 80g

    Thạch dừa

    Sữa tươi không đường: 150ml

    Nước cốt dừa: 150ml (cho đường vào, khuấy nhẹ)

    Siro dâu: tùy theo hương vị bạn chọn

    Đá bào

    Các bước làm chè thái:

    Bước 1: Đun nước sôi lên (theo chỉ tiêu có ghi trên gói rau câu), khi nước sôi cho bột rau câu vào, khuấy đều khoảng 15 phút, rồi cho đường vào khuấy cho tan đường, tắt bếp.

    Bước 2: Tiếp tục bạn nhỏ vài giọt siro vào để cho có màu và đổ ra khuôn hoặc chén, để im cho rau câu động lại. Khi đông lại bạn cắt sợi mỏng dài hoặc hình vuông.

    Bước 3: Nhãn và mít bạn bỏ hột, mít xé sợi ra. Sầu riêng bạn cũng bỏ hột. Còn thạch dừa bạn vớt lấy thạch bỏ nước.

    Bước 4: Bạn cho nhãn, mít, vải, thạch dừa, rau câu, sầu riêng, sữa tươi và nước cốt dừa vào ly, cho đá bào lên trên.

    Khi bạn ăn chỉ cần trộn đều lên và thưởng thức. Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể cho thêm đường vào nước cốt dừa để chè mình có vị ngọt ngon nhé. Chúc bạn ngon miệng.

    Mỹ An (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/me-dam-dang-tu-tay-lam-che-thai-thom-ngon-giai-nhiet-mua-he-cho-gia-dinh-a229802.html
    Sự kiện: Món ngon dễ làm
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan