Dòng sự kiện
      +Aa-
      Zalo

      Mắc những bệnh này chớ dại mà ăn rau cải kẻo rước họa vào thân

      • DSPL

      (ĐS&PL) - Rau cải là thực phẩm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho gia đình tuy nhiên đây không phải là món ăn thích hợp với tất cả mọi người.

      Rau cải là thực phẩm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho gia đình tuy nhiên đây không phải là món ăn thích hợp với tất cả mọi người.

      Rau cải chứa một lượng đáng kể canxi, chất dinh dưỡng rất quan trọng để giữ cho xương chắc khỏe.

      Chia sẻ với Tiền Phong, lương y Hoàng Duy Tân cho biết, rau cải xanh chứa vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin…

      Công dụng của rau cải xanh: Thanh nhiệt, chữa mụn nhọt, hỗ trợ tiêu hóa táo bón, hỗ trợ bệnh nhân cường giáp, tiểu đường, chữa viêm ruột – gout...

      Mặc dù rau cải có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên ăn loại rau này. Dưới đây là những trường hợp tuyệt đối không nên ăn rau cải:

      Người bị đau dạ dày

      Với những người bị đau dạ dày, hay bị chướng hơi đầy bụng không nên ăn nhiều rau cải.

      Nguyên do là khi ăn loại rau này dễ sinh ra nhiều khí, gây đau bụng, đặc biệt là khi ăn sống. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nấu chín trước khi ăn.

      Người bị sỏi thận

      Bệnh nhân sỏi thận nên tránh các thực phẩm có chứa axit oxalic vì các axit oxalic ảnh hưởng nhiều tới sự ức chế hấp thu canxi và kẽm.

      Trong khi cố gắng để loại bỏ các loại thực phẩm có chứa oxalate từ thịt thì lưu ý rau cải cũng là một trong những loại rau có hàm lượng oxalate cao.

      Người táo bón

      Đối với những người bị táo bón, tiểu ít thì không nên ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mà phải nấu chín.

      Người bị viêm đường tiêu hóa

      Đối với những người có bệnh viêm đường tiêu hóa không nên ăn cải thảo sống như: Kim chi, salad… để tránh gây kích thích cho vùng viêm loét.

      Bà bầu có hội chứng trào ngược

      Bà bầu có hội chứng trào ngược hoặc dị ứng, khó tiêu với các loại rau cải họ cải nên thận trọng với cải thảo. Thành phần indol trong cải thảo có thể làm giảm tác dụng của một số loại thuốc giảm đau có chứa acetaminophen.

      Thanh Tùng(T/h)

      Link bài gốcLấy link
      https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mac-nhung-benh-nay-cho-dai-ma-an-rau-cai-keo-ruoc-hoa-vao-than-a282260.html
      Zalo

      Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

      Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

      Đã tặng:
      Tặng quà tác giả
      BÌNH LUẬN
      Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
      Tin liên quan